มีสมาชิกในเว็บบอร์ด ชุมชนคนท้องถิ่น ไปโพสบอกข่าวเรื่องการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุเป็นพนักงานส่วนท้องถิ่นว่าในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้คงรับสมัครแล้วก็เงียบหายไป  จนล่าสุดมีคนมาถามในบอร์ดอีกว่าตกลงเป็นยังไง  ท้องถิ่นจังหวัดสำรวจตำแหน่งว่างไปแล้วตั้งแต่เดือนสิงหา  ตอนนี้จะสิ้นปีงบประมาณแล้วข่าวเรื่องนี้ทำไมเงียบจังเลย

ผมทราบข่าวเรื่องนี้มาเหมือนกันตั้งแต่คราวที่ไปอบรมที่หลักสี่  พอกลับมาก็เจอน้องพนักงานจ้างพากันสั่งซื้อหนังสือเตรียมตัวอ่านสอบกัน  เห็นบอกว่าท้องถิ่นเป็นคนทำ  แล้ววันหนึ่งเพื่อนเข้าจังหวัดที่ห้องท้องถิ่น (อาคาร อบจ.) ได้รับการแจ้งข่าวมาแบบส่วนตัวว่าช่วยประชาสัมพันธ์ให้หน่อยว่า  ถ้าอยากได้หนังสือเพื่ออ่านสอบให้ติดต่อซื้อได้ที่ท้องถิ่นจังหวัด  ผมเลยไปช่วยกระจายข่าวให้

ได้ผลครับ  มีน้องๆ ฝากซื้อหนังสือตั้งสิบกว่าเล่ม  ตอนที่ผมไปรับหนังสือเลยได้มีโอกาสสอบถามเรื่องการสอบกับหัวหน้าว่าจะสอบวันไหนใครเป็นเจ้าภาพ  คำตอบคือไม่ปลายปีนี้ก็ต้นปีหน้ามีเปิดสอบแน่นอนครับ  ส่วนอีสานเขตสามกำลังคุยกันอยู่ว่าใครจะเป็นเจ้าภาพ  อุดรไม่อยากเป็นเจ้าภาพแต่กรมอยากให้เป็นเจ้าภาพเปิดสอบ  ส่วนจังหวัดอื่นที่อยากเป็นเจ้าภาพกรมกลับไม่เห็นด้วย  เลยต้องคุยกันยาวหน่อยครับ  เร็วๆ นี้คงลงตัว

ยังไงซะก็อย่าเพิ่งเชื่อผม  รอฟังข่าวให้ชัดเจนอีกครั้ง

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments