ไม่ว่าหญิงหรือชาย  หรือเพศที่สามสี่ห้าต่างก็อยากให้ตัวเองดูดีในสายตาคนอื่นเสมอแหละครับ  ผมก็เหมือนกัน  ก่อนหน้านี้และเดี๋ยวนี้ผมก็ยังไม่ได้แต่งตัวตามแฟชั่นกับใครเขาเลยแม้ว่าแนวขาเดฟจะกลับมาฮิตให้คิดถึงในยุคสมัยที่โตมาก็ตาม  ที่สนใจคือพยายามหาอะไรก็ได้ที่มาแมทกับกางเกงยีนส์ของโปรด  เพื่อหลบหนีกับคำพูดของใครหลายคนที่บอกว่ายีนส์ไม่สุภาพ

ในการแต่งตัวสิ่งที่หลีกเลี่ยงเป็นประจำสำหรับผมคือ  ผมจะไม่ใส่เสื้อกีฬาหรือที่เราท่านเรียกกันว่าเสื้อบอลไปไหนมาไหน  นอกจากใส่เล่นกีฬา  และใส่นอน (ฮา)  แล้วก็มารู้ว่าตัวเองคิดถูกใจผู้หญิงเมื่อได้มาอ่านบทความของคุณกาละแมร์ในมติชนสุดสัปดาห์ฉบับต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

คุณกาละแมร์บอกว่าผู้หญิงถึงขั้นเอือมระอากับการแต่งกายของผู้ชายเชียวนะครับ  ผมยกตัวอย่างมาสักข้อสองข้อละกันครับสำหรับเรื่องที่ผู้ชายทำให้ผู้หญิงเอือม  นอกจากเรื่องที่ชอบใส่ชุดบอลไปเดินห้างแล้ว  ยังมีเรื่องขาเดฟนี่แหละครับ  เพราะผู้ชายมักคิดว่าตัวเองหุ่นและหน้าตาเหมือนดารานักร้องตูนบอดี้  เลยใส่เดฟจ๋าแบบเขา  แต่คนอื่นมองนี่…..

แต่ไม่ว่าคุณจะแต่งแบบไหน  แบบเขาหรือแบบผม  สิ่งสำคัญที่สุดคือ  ความสะอาดของร่างกายครับ  อย่าให้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกไปรบกวนเพื่อนละกัน

ภาพประกอบจาก kapook.com

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments