ในช่วงเดือนสิงหาที่ผ่านมา  จังหวัดอุดรธานีมีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีผู้บริหารและสมาชิกสภาครบวาระถึง  108  แห่งเลยทีเดียว  ซึ่งจะมีการเลือกตั้งใหม่กันในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้  ส่วนเพื่อนคนไหนที่ อบต.ยังไม่ครบวาระในปีนี้ก็สบายหน่อย  แต่ไปหนักเอาปีหน้า (ฮา)

อยากจะบอกเพื่อนๆ ว่า  โครงการพัฒนาบุคลากรท้องถิ่น  ที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นร่วมกับมหาวิทยาลัยศิลปากร  หรือที่พวกเราชาวนักพัฒน์คุ้นเคยกันดีว่า  ศูนย์ฝึกอบรม ม.ศิลปากร  ออกแผนการฝึกอบรมสำหรับปีงบประมาณ  2556  ออกมาให้ยลโฉมกันแล้วครับ

ในแผนการฝึกอบรมนี้มีทั้ง  โครงการพัฒนาบุคลากรท้องถิ่น  โครงการบริการวิชาการ  แล้วก็โครงการศิลปากรสัญจร ที่สัญจรออกนอกพื้นที่ไปหาชาวพอชอถึงถิ่นทั้งสี่ภาค  มีอบรมให้ทั้งผู้บริหาร  ประธานสภา  สมาชิก  คลัง  พัสดุ  และได้ยินมาว่าจะมีคอมสำหรับนักพัฒน์ด้วย  ไม่รู้ว่าจะทันในปีงบนี้หรือเปล่าต้องประสานประธานชัชอีกที

ตอนนี้ศูนย์ฝึกอบรมโครงการพัฒนาบุคลากรท้องถิ่น  มหาวิทยาลัยศิลปากร  อยู่ที่โรงแรมไมด้า  ซิตี้  รีสอร์ท  แจ้งวัฒนะ 10  หลักสี่  ซอยตรงข้ามทีโอทีน่ะครับ  สายอีสานเวลาท่านเดินทางไปถ้าท่านลงที่ฟิวเจอร์รังสิตก็ให้ระวังแท็กซีหน่อยแล้วกันครับ  เพราะแท็กซีที่นี่ไม่เปิดมิเตอร์  เขาจะบอกราคาเหมาเราเลยครับ  200  บาท  ให้ท่านทนหิ้วกระเป๋าเดินมาหารถห่างจากบริเวณนั้นหน่อยจะได้ราคาเปิดมิเตอร์ครับไม่เกิน  100  บาท  หรือนั่งมอไซต์รับจ้างมาก็ได้ถูกดีทนหิ้วกระเป๋าเองหน่อย (ฮา)

รายละเอียดของ แผนการฝึกอบรมดูได้ที่นี่ครับ  ผมก็จะหาเวลาไปเหมือนกัน  แล้วเจอกันครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments