ผมไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นเหมือนผมหรือเปล่า  ที่ไม่ค่อยดูเมนูเฟสบุ๊คที่อยู่ทางด้านซ้ายมือ  โดยเฉพาะอันไหนที่อยู่ต่ำยิ่งไม่ได้รับความสนใจจากผม

เปิดเฟสบุ๊คเข้ามาผมดูตัวเลขก่อนครับ  จากมุมบนซ้ายแล้วไล่ลงมาเรื่อยว่ามีใครทักทายมาในกลุ่มบ้างเพราะผมมีเพื่อนที่สร้างกลุ่มแล้วลากผมไปวางไว้ด้วยสีห้ากลุ่ม  และเร็วๆ นี้กำลังจะมีกลุ่มใหม่อีกหนึ่งกลุ่มคือ  กลุ่มสวัสดิการ

พอพูดถึงตรงนี้แล้วอยากฝากข่าวถึงเพื่อน  กลยุทธ์การจัดสวัสดิการฯ รุ่น 1 ด้วยครับว่า  เมล์ที่ผมให้ไว้ในทำเนียบรุ่นใช้ค้นหาผมในเฟสได้แต่จะเป็นบัญชีที่ผมโดนบล็อกครับ  ผมเข้าไปจัดการอะไรไม่ได้เลย  ผมเลยไปเปิดอีกบัญชีหนึ่งชื่อ  เหน่ง  คนพอชอ  และ  fanpage  ชื่อ  คนพอชอ  ซึ่งส่วนมากผมจะโพสใน  fanpage  และผมได้ลงไว้ในทำเนียบรุ่นด้วยนะครับ

กลับมาที่เฟสอีกครั้ง  ผมกำลังจะบอกว่าในเฟสบุ๊คมีลูกเล่นอย่างหนึ่งที่เราไม่ค่อยได้ใส่ใจใช้มันมากนัก  สะกิด ไงครับ สะกิด เป็นลูกเล่นอย่างหนึ่งของเฟสบุ๊คที่ไม่ค่อยมีใครใช้กัน  เพราะมันเอาไว้ใช้สำหรับการทักทายเพื่อเรียกร้องความสนใจเท่านั้น  แต่มีข้อดีอย่างหนึ่งคือแม้ไม่ได้เป็นเพื่อนกันก็สกิดเตือนได้

ถ้าอยากลองสะกิดให้เข้าไปที่หน้า profile ของใครคนนั้นแล้วก็คลิกที่ สะกิด เท่านั้นเองครับ  ที่หน้า home ของเขาก็จะมีป้ายเตือนว่ามีคนมา สะกิด นะ  และภาพประกอบเป็นของรองประธานชมรมฯ ชัย  ชวนชื่น  นั่นเอง  ขออนุญาตินะท่านรอง (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments