แม้จะมีเพื่อนในสำนักงานที่อาศัยอยู่ในเมืองอุดรเหมือนกัน  แต่ผมก็ขับรถไปทำงานคนเดียวไม่ได้ไปทางเดียวกันไปด้วยกันแต่ประการใด  อาจจะมีบ้างบางครั้งที่มีความจำเป็นที่ต้องเดินทางร่วมรถของใครคนใดคนหนึ่งเมื่ออีกคนมีเหตุให้ต้องใช้รถไม่ได้อย่างเมื่อวานนี้

ในขณะที่ผมขับรถอยู่นั้นผมรู้ว่าตัวเองปรับเลื่อนเบาะนั่งเลื่อนเข้าเลื่อนออกอยู่บ่อยๆ เพื่อหาความพอดีให้ตัวเอง  ในขณะที่ผมเดินทางคนเดียวผมก็มักจะเป็นอย่างนี้แหละครับ  ทั้งที่รถของผมคันนี้ผมใช้ของผมคนเดียว  ผมเลยถามเพื่อนร่วมทางว่า  เป็นเหมือนกันกับผมมั้ย

เพื่อนร่วมทางของผมให้คำตอบมาว่า  เขาปรับแล้วปรับเลยอาจจะมีปรับอีกบ้างคือปรับเอนเมื่อต้องการผ่อนคลาย  เท่านั้น  เท่านั้นจริงๆ  คำตอบนี้ทำให้ผมสงสัยว่าตัวเองจะเป็นคนใจโลเลหรือเปล่าวะเนี่ย (ฮา)

ไม่ใช่แค่เรื่องขับรถเท่านั้นนะครับที่ผมหาจุดลงตัวให้ตัวเองไม่เจอ  การใช้คอมของผมก็เป็นอย่างนี้เหมือนกัน  พอใช้ไปสักพักผมจะมีอาการเบื่อ  อยากลงโปรแกรมใหม่  หลังจากที่ลบตัวเก่าออกแล้วลงตัวใหม่สลับไปสลับมาอยู่หลานรอบ  ผมเลยแก้ปัญหานี้ด้วยการหันมาลง Ubuntu 12.04 ฉบับของคุณชายเจตน์  เพราะว่ามันมีให้เลือกว่าจะใช้แบบ Unity หรือ Gnome

เบื่อตัวนี้ก็หันไปใช้ตัวโน้นโดยที่ไม่ต้องลงโปรแกรมใหม่  พอแก้ปัญหาได้ในระดับหนึ่งครับ  ภาพประกอบที่นำมาให้ดูนี้เป็น Ubuntu แบบหน้ากาก Unity นะครับ  น่าใช้กว่าวินโด่อีกโดยเฉพาะหน้าจอ (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments