ก่อนหน้าที่จะหยุดยาวนี้มีข่าวว่า  แกรมมี่ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่บอกว่าจะไม่อัพโหลดคลิบวีดีโอ MV เพลงของค่ายลงใน Youtube อีกต่อไป  เพื่อลดปัญหาเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์

และหลังจากที่มีข่าวนี้ออกมา  ได้เกิดการถกเถียงของชาวเน็ตและชาวบ้านแถวบ้านผม (ฮา) ที่มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย  แต่จะหนักไปทางไม่เห็นด้วยซะมากกว่า  บางคนบอกว่าแกรมมี่คงต้องการจะกระตุ้นยอดการโหลดเพลงแบบถูกต้องตามช่องทางที่ตัวแกรมมี่เองได้เตรียมไว้  แต่ทิดเคนชาวบ้านข้างบ้านผมมองไปไกลกว่านั้นครับ

ทิดเคนบอกว่า  ตอนนี้แกรมมี่มีทีวีดาวเทียมเป็นของตัวเอง  และในอนาคตข้างหน้าจะปรับเปลี่ยนเป็นแบบบอกรับสมาชิก  คือเป็นทีวีดาวเทียมแบบเสียเงินรายเดือนน่ะ  เลยต้องการจะเก็บบรรดาซอฟต์แวร์ของตัวเองเอาไว้  เก็บเอาไว้เพื่อไปขายให้กับคนที่เขามีเงินซื้อ  ทิดเคนบอกอีกว่า  แต่แกรมมี่ลืมพ่อค้าแถวตลาดนัดและ 4Shared ไป

ให้บังเอิญเหลือเกิน  เรื่องที่ทิดเคนเล่าให้ผมฟังก็มีคนคิดเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน  แถมแกยังคิดดังกว่าทิดเคนอีกแน่ะเพราะแกบอกไปยังผู้บริหารแกรมมี่เลยละครับว่าทำไมถึงต้อง Youtube  เข้าไปฟังดูครับ  บี้  The Ska  คนที่มีผลงานการแสดงบน Youbube จนดังนั่นแหละครับว่าแกคิดยังไงเกี่ยวกับเรื่องนี้

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments