วานนี้ผมได้รับการติดต่อทางทอระสับจาก ศูนย์ฝึกอบรมบุคลากรท้องถิ่น มหาวิทยาลัยศิลปากร ฟังจากเสียงน่าจะเป็น อ.กบ นะครับ  ถามมาว่าผมยังยืนยันว่าจะไปอบรมหลักสูตร “กลยุทธ์การจัดสวัสดิการและสงเคราะห์ชุมชนท้องถิ่น” อยู่หรือเปล่า  ซึ่งผมก็ได้ตอบยืนยันไป  และทางโครงการได้ส่งหนังสือแจ้งมาแล้วครับ

เรื่องของเรื่องเกิดจาก  หมิว อบต.เสี้ยว  จังหวัดเลย  โพสชวนเพื่อนๆ ในกลุ่มเจ้าพัฒน์แปดให้ชวนกันไปอบรมหลักสูตรนี้  เป็นการพบปะกันหลังจากที่เราไม่ได้เจอกันมานานหลายนานแล้ว  และมีเพื่อนหลายคนสนใจถามกันมามาก  ซึ่งผมเข้าใจว่าถามกันมาเฉยๆ พอเป็นพิธี  เหมือนกับทุกครั้งที่มีการอบรมหลักสูตรต่างๆ นั่นแหละครับ  ถามว่าที่ไหน เมื่อไร ยังไง แล้วก็จบ

ผมลองเข้าไปตรวจสอบรายชื่อผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าอบรม หลักสูตร “กลยุทธ์การจัดสวัสดิการและสงเคราะห์ชุมชนท้องถิ่น” รุ่นที่ 1 ซึ่งจัดอบรมที่ศูนย์ฝึกอบรมบุคลากรท้องถิ่น  โรงแรมไมด้า ซิตี้ รีสอร์ท แจ้งวัฒนะ 10 หลักสี่ ระหว่างวันที่ 20 – 24 สิงหาคม 2555 ปรากฏว่ามีเพื่อนเจ้าพัฒน์แปดสมัครไปแค่ 3 คนเท่านั้นเองครับ  และยังไม่แน่ว่าจะได้ไปมั้ย  อย่าง หน่อย ทต.หัวรอ ที่มีชื่อเจ้าหน้าที่ ทต.หัวรอ ไปด้วยอีกคน มีความเป็นไปได้ว่าจะไม่ได้ไปเพราะมีอีกคนไปแล้ว

ผมเองก็เหมือนกัน  ไม่แน่นักว่าจะได้ไป  ไม่ได้เป็นเพราะนายกไม่อนุญาติ  ไม่ได้เป็นเพราะปลัดไม่ให้ไป  ไม่ได้เป็นเพราะไม่มีเงิน  ไม่ได้เป็นเพราะอะไรหรอกครับ  สถิติที่ผ่านมามันบอกไว้  ถ้ามาโพสบอกว่าจะไปอบรมใน บล็อกคนพอชอ แห่งนี้  มักจะไม่ได้ไปแทบทุกครั้ง

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments