เมื่อคืนนี้ จ่าหวัง หัวหน้ากลุ่ม กก. 5 และเป็นผู้ประสานงานภาคอีสานของ จนท./จพง.พัฒนาชุมชน รุ่นที่ 8 ส่งข่าวมาทางเฟสบุ๊คทั้งในกลุ่มชมรมพัฒนาชุมชน  และ (ผมเดาเอาว่าน่าจะไปโพสบนไทม์ไลน์ของ) เพื่อนร่วมรุ่นเจ้าพัฒน์ 8 ทุกคน

ข้อความที่ถูกส่งมามีเนื้อหาประมาณว่า  อยากนัดเพื่อน เจ้าพัฒน์รุ่น 8 เจอกันที่ไหนสักแห่งซึ่งจ่าหวังยังไม่ได้บอกมาว่าควรจะเป็นจุดที่เพื่อนทั่วประเทศไปได้สะดวกอย่างกรุงเทพหรือเปล่าแบบนัดเลี้ยงรุ่นอะไรประมาณนี้ครับ

ผมว่ายากอยู่นะ  คนที่อยากจะมาน่ะมี  คนที่พร้อมจะไปน่ะมาก  แต่พอถึงเวลาจริง ๆ จะมีสักกี่คนที่ไม่มีธุระ  ไม่มีข้ออ้างใด ๆ ไปกันถึง 10 คนนี่ดีแล้ว  ไม่ได้จะดูถูกหรือสบประมาทแต่อย่างใด  เพียงแต่พูดจากประสบการณ์ที่เคยชวนเพื่อนพัฒนาชุมชนในอุดรรวมตัวกัน  เห็นมีแต่คนอื่นรุ่นอื่นสมัครมา  รุ่น 8 ไปไหนทั้งที่ในอุดรมีกันแค่ 3 คนเท่านั้น

ผมเชื่อว่าจ่าหวังตั้งใจนัดเพื่อนอย่างนี้เป็นประจำทุกปีอย่างที่เคยคุยกันไว้กับผมเมื่อคราวที่จบหลักสูตรใหม่ ๆ เพียงแต่ผมไม่รู้ว่าเป็นไปแล้วสักกี่งาน  แล้วแต่ละภาคมีการพูดคุนกันอย่างนี้หรือเปล่า  ถ้านัดกันลางานไม่สะดวกเพราะบางคนมีคดีติดตัวเยอะ (ฮา) ผมเสนออย่างนี้ครับ  ลองสมัครไปอบรมหลักสูตรเดียวกันสักหลักสูตรหนึ่งผมว่าน่าจะแก้ความคิดถึงกันได้  ผมเห็นเจ้าพัฒน์รุ่น 1 ทำอย่างนี้มาแล้ว  แต่เขาไม่ได้นัดทั้งรุ่นเขานัดแค่กลุ่มที่สนิทกัน

เท่าที่ผมตรวจสอบดูจาก แผนการฝึกอบรมของ ม.ศิลปากร ที่เจ้าพัฒน์ 8 คุ้นเคย  ตอนนี้มี 3 หลักสูตร  23 – 27 ก.ค. คงเต็มแล้ว  เหลือ 27 – 31 สิงหา กับ 17 – 21 กันยา น่าจะพอได้  อย่าถามว่าอบรมเรื่องอะไร  เกี่ยวกับงานพัฒนาชุมชนแน่นอน  ที่สำคัญคุณไปได้หรือเปล่า

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments