เรื่องนี้ผมเคยพูดถึงและตั้งข้อสังเกตุใน ของฟรีไม่ได้มีแค่ชาวบ้านที่ชอบ ว่าที่ชาวพัฒนาชุมชนท้องถิ่นไม่เข้าไปที่บอร์ดของชมรมฯเป็นเพราะเข้าเฟสมากกว่า  หรือเพราะมีการเก็บเงินค่าสมาชิก  ซึ่งมีหลายคนไม่ชอบและไม่ยอมจ่ายเงินทั้งที่เป็นสมาชิกชมรมฯอยู่

มันน่าเสียใจก็ตรงที่มีบางคนคิดว่ากรรมการชมรมหาเงินกับเพื่อนสมาชิกเอามาใช้ส่วนตัว  ซึ่งผมเชื่อว่าในอนาคตกรรมการจะแจกแจงมาบอกสมาชิกว่า  ได้เงินมาเท่าไร  จ่ายค่าอะไรไปบ้าง  เสียดายอยู่อย่างเดียวว่า  คนที่คิดและสงสัยจะไม่ได้เห็น  ไม่ได้รู้ด้วย  เพราะผมคิดว่าเขา (ชมรมฯ) จะแจ้งเฉพาะสมาชิกที่จ่ายเงิน  200  บาทต่อปีแล้วเท่านั้น

ในฐานะที่เป็นคนทำเว็บคนหนึ่ง  ผมรู้ดีว่าการทำแบบนี้มีค่าใช้จ่าย  แล้วคุณชัชยังมีงานอย่างอื่นที่ช่วยเหลือสมาชิกอีกที่เราไม่ได้รู้ไม่ได้เห็นที่จำเป็นต้องใช้เงินทั้งนั้นครับ  เอาง่าย ๆ แค่โทรศัพท์นี่ก็หมดไปหลายตังค์แล้ว  แล้วไหนจะต้องมีค่าใช้จ่ายในการประสานงานอะไรต่าง ๆ อีกเพียบเวลาที่ช่วยเหลือเพื่อนสมาชิกเรื่องใดเรื่องหนึ่ง  หรือคุณคิดว่างานของชมรมมีแค่นำหนังสือมาแจ้งเท่านั้น – คิดใหม่ซะ

สำหรับผม  แค่คุณชัชส่งเมล์หนังสือราชการเรื่องต่าง ๆ ให้ทุกครั้งทุกทีที่มี  ผมก็ว่าคุ้มแล้วครับ  เพราะปกติผมก็ส่งงานตัวเองเข้าไปเก็บที่เมล์ตัวเองอยู่แล้ว  พอมีคนมาช่วยทำเลยสบายไป (ฮา)

วันนี้มีเพื่อน ๆ นักพัฒน์มาประชุมเรื่องแผนชุมชนที่ อบต.ผม  ว่าจะหาเหล้าติดรถไว้หน่อย  เผื่อได้ตั้งวงคุยกันหลังเสร็จงาน  ผมกินไม่แพงหรอกครับ  220 บาทต่อขวดเท่านั้น

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments