ผมไม่ค่อยแน่ใจว่ามันเปลี่ยนตั้งแต่เมื่อไร  แต่มั่นใจว่าในระยะ 1 เดือนมานี้  คนพอชอท้องถิ่นทั้งหลายทั้งปวงเข้าไปถามตอบกระทู้ในบอร์ดชมรมพัฒนาชุมชน อปท. น้องลงมากทั้งขาจร  ขาประจำ

ไม่อยากคิดว่าเป็นเพราะทางชมรมมีค่าสมัครสมาชิกด้วยในปีนี้  เพราะเงิน 200 บาท/ปีผมไม่คิดว่าจะมีใครเสียดายเพราะสิ่งที่ได้มันคุ้มกับเงินนะครับ

อีกเหตุผลหนึ่งที่ผมคิดว่าคนไม่เข้าไปที่บอร์ดคือ  เฟสบุ๊ค  ต้องยอมรับว่าเฟสบุ๊คมีกันทุกคน  ใครไม่มีเชย  แล้วการถามตอบปัญหาคาใจต่าง ๆ มันเร็วกว่าในบอร์ด  บางอย่างบางเรื่องเราไม่อยากให้ใครรู้ไม่อยากให้ใครเห็น  ก็ถามกันทางเฟสบุ๊ค  แต่ถ้าเป็นในบอร์ดมันจะมีคนเห็นด้วยเพราะหลายคนใช้ระบบ PM ไม่เป็น  ที่สำคัญคือในเฟสบุ๊คผู้รู้เยอะมาก

คนพอชอหลายคนพอเข้าทำงานเปิดเน็ตแล้วเข้าเฟสบุ๊คทันทีและเปิดทิ้งไว้อย่างนั้นทั้งวัน  พอมีอะไรเกิดขึ้นทำให้รับรู้ข่าวสารได้เร็ว  และสามารถส่งต่อกันได้เร็วเหมือนกัน  ข่าวเรื่องโบนัสยืนยันเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี (ฮา)

แต่ก็ยังมีหลายคนเหมือนกันที่แวะเวียนเข้าไปที่บอร์ด  อย่างผมเข้าไปดูทุกวันครับ  ไปดูหนังสือสั่งการที่เกี่ยวข้องกับงานพัฒนาชุมชนครับ  ผมว่ามันดูง่ายดีเพราะมีเรื่องเดียว

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments