วานนี้หัวหน้ารามคนจัดโครงการเครือข่ายงานพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุมาโพสใน Facebook ชี้แจงเรื่องจัดงานที่หลายคนสมัครไม่ทัน  แล้วยังมีบ่นอีกว่าเพิ่งได้รับหนังสือ  ประเด็นหลังนี้ผมเคยพูดไปแล้วครั้งหนึ่งใน ไม่ได้หนังสือ (บ้านผมเรียกปึก) ผมว่าท่านหัวหน้ารามคงถูกต่อว่ามาในหลายเรื่องน่ะครับ  ไม่ว่าจะเป็นน่าจะให้ไป อปท.ละ 1 คน  หรือที่พัก  รวมทั้งสมัครไม่ทัน

คราวก่อนโน้น (ไม่ใช่ล่าสุดนะ) ผมไปเครือข่ายงานคนพิการ  ผมก็พักที่โรงแรมแห่งนี้ที่ใช้จัดงาน  ไปแบบไปตายเอาดาบหน้าเพราะผมไปคนเดียว  ไปหาเพื่อนเอาข้างหน้า  สนุกดีครับ  เสียอย่างเดียวร้านเหล้าแถวนั้นไม่ค่อยมี (ฮา)

คราวนี้คงจะพักที่นี่เหมือนเคย  ยิ่งได้ข่าวว่าไม่ต้องจองโรงแรมเพราะคนที่มีรายชื่อในบัญชีให้พักที่นี่อยู่แล้ว  ประเด็นนี้คราวก่อนหัวหน้ารามโดนเรื่องคนที่มีชื่อไม่มีที่พักในโรงแรมที่ใช้อบรม (เพราะไม่จองหรืออะไรสุดจะเดา) คราวนี้ผมว่าจะโดนเรื่อง  เหมือนกับว่าบังคับให้พักที่นี่  ทำไมไม่ให้พักที่อื่น  เบิกแบบเหมาจ่ายได้แค่ 800 เอง…..และอื่น ๆ อีกมากมาย

เพื่อน ๆ พัฒนาชุมชนในอำเภอเพ็ญนี่ไม่มีใครสมัครได้ทันเลยครับ  ทั้งที่ผมแจ้งตั้งแต่หนังสือยังไม่ลงเว็บ  ยกเว้นที่ผมสมัครให้  พอหนังสือลงเว็บปั้บผมจัดการสมัครปุ๊บ  มันก็เลยได้ไป  ส่วนคนอื่น ๆ เขารอหนังสือจากอำเภออยู่ครับ  นั่นหมายความว่าเขาไม่อยากไปแต่ทำท่าว่าอยากไป (นึกออกใช่มั้ย) เรื่องแบบนี้ผมว่ามันอยู่ที่การบริหารจัดการ  ถ้าคุณอยากไปจริง ๆ โหลดหนังสือแล้วไปคุยกับผู้บริหารสิครับ  แต่นี่คุณรอหนังสือจากอำเภอแล้วคุณก็บอกว่าเพิ่งได้รับหนังสือ  ยังสมัครทันมั้ย  มันเต็มตั้งแต่สามวันแรกแล้วครับพี่น้อง

งานนี้จะเริ่มอาทิตย์หน้านี้แล้วครับ  ยังไงก็ไว้เจอกันในรุ่นที่ 4 นะครับ (ผมกลัวจริง ๆ ที่ผ่านมาผมประกาศในบล็อกแบบนี้มักจะไม่ได้ไปอ่ะครับ) ไปหาผมได้แถว ๆ เพิงขายลาบยโสธรหน้าโรงแรม

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments