ยอมรับว่าคนที่เข้ามาที่  nengnengneng.net  เรื่องโม้ เรื่องบ่น ของคนพอชอ  ส่วนหนึ่งมาจาก บอร์ดชมรมพัฒนาชุมชน อปท. ที่ผมมักจะเข้าไปโพสและอ่านข้อมูลอะไรต่อมิอะไรอยู่บ่อย ๆ เหมือนกับที่เข้าไป  Facebook  และได้ติดลายเซนไว้ด้วย  ซึ่งพักหลังนี้ผมเห็นว่ามีคนเข้าไปที่บอร์ดน้อยลง  โดยวัดจากไม่มีโพสใหม่ ๆ เกิดขึ้นเลยในแต่ละวัน  ขาประจำพากันหายหมดเลย

แรก ๆ ผมคิดว่าคงเป็นเพราะงานเยอะเลยไม่ได้แวะเข้ามา  หรือไม่คงไปที่  Facebook  กันหมด  แต่พอไปเห็นว่ามีการจ่ายค่าสมาชิกผมเลยถึงบางอ้อ

ของฟรีไม่ได้มีแค่ชาวบ้านที่ชอบ  ซึ่งน่าเห็นใจคุณชัชที่ลงทั้งทุนลงทั้งแรงทำเว็บหาข้อมูลข่าวสารมาให้ติดตามอ่านทางหน้าเว็บไม่พอ  ยังส่งให้อ่านทางเมล์อีกต่างหาก  ประกาศทางเว็บไซต์ว่าต้องการบริจาคเงินทำเว็บก็คงไม่มีใครสนใจ  ผมสงสัยเหมือนกันว่าเขาเลื่อนลงไปอ่านถึงด้านล่างหรือเปล่า (ฮา)

เพื่อนพ้องน้องพี่สมาชิก ชมรมพัฒนาชุมชน อปท. แห่งประเทศไทย ที่รักทั้งหลายครับ  ผมเชื่อว่าคนทำเว็บอย่างคุณชัชรวมถึงกรรมการชมรมทุกท่านไม่ได้แค่หาหนังสือราชการที่ทุกท่านคิดว่า “กรูหาจากเว็บกรมก็ได้วะ” แต่มันยังมีเบื้องหลังอย่างอื่นอีกเยอะที่ทางชมรมได้ช่วยเหลือเพื่อนสมาชิกที่คุณและผมไม่รู้  ไม่ว่าจะเป็นการประสานงานเรื่องย้าย  การประสานงานกับหัวหน้าหรือเจ้าหน้าที่ในกรมส่งเสริมฯ  และเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายที่นอกจากแรงกายและแรงใจแล้วแรงเงินยังมีส่วนสำคัญในการดำเนินการขับเคลื่อนภารกิจให้เดินไปข้างหน้าได้

คุณและผมพร่ำพูดจนกลายเป็นบ่นอยู่เสมอว่า  การเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้แก่กันและกันเป็นสิ่งสวยงามในชีวิต  ตอนนี้คุณและผมได้โอกาสอันนั้นแล้วครับ  สิ่งที่สวยงามในชีวิตจะมาอยู่กับเราคุณและผม  ตรวจสอบรายชื่อกันได้แล้วครับใครที่ยังไม่จ่ายค่าสมาชิกก็จัดการซะ  ไม่ใช่เดือนละนะครับ  ปีละ  200  บาทเอง  ซื้อเหล้ากินมากกว่านั้น

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments