nengnengneng.net

เงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุจะกลับไปอยู่ในอุดหนุนทั่วไปเหมือนเดิมในปี 56

ตื่นขึ้นมาในเช้าวันหยุดอย่างนี้แล้วมาเปิดเน็ตเช็คข่าวความเคลื่อนไหวด้วยความเคยชินเหมือนเดิมครับ  พอดีไปเจอข่าวเรื่องนี้ในเฟสบุ๊คของหัวหน้าราม  กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นแจ้งความเคลื่อนไหวให้ชาวเรา คนพอชอ ได้ทราบ  2  เรื่องครับ

เรื่องแรกเป็นข้อสรุปของคณะกรรมการกระจายอำนาจ  ให้เงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุกลับไปอยู่ในหมวดเงินอุดหนุนทั่วไปในปีงบประมาณ 2556 นี้  นั่นหมายความว่าเราต้องตั้งงบประมาณเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุไว้ในข้อบัญญัติเหมือนเดิม

ผมไม่ทราบว่ามีใครไม่เห็นด้วยหรือไม่  แต่ผมว่าดีเหมือนกันนะครับจะได้ไม่ต้องมีปัญหาเงินมาไม่พออย่างตอนนี้  และเรายังเอาเงินนี้ไปใช้อย่างอื่นไม่ได้อีกในกรณีที่เสียชีวิต  และอีกอย่างมันเป็นความคุ้นเคยของเราครับที่ต้องตั้งงบนี้ไว้  ก็ขนาดกรมเขาบอกไม่ต้องตั้งไว้ยังทำงบไว้เลย (ฮา)

อีกเรื่องหนึ่งคือ  โครงการเครือข่ายพัฒนาคุณภาพผู้สูงอายุ  ที่จะจัดอบรม  4  รุ่น ๆ ละ  200  คนที่โรงแรมอะเดรียติคเหมือนเดิม  แต่ที่ไม่เหมือนเดิมคือจะไม่จำกัดภาค  ไม่จำกัดจังหวัด  ใครอยากไปรุ่นไหนก็ไป  สมัครก่อนได้ก่อน  เริ่มกลางเดือนมิถุนายนไปจนถึงกลางเดือนกรกฏาคมนี้  เปิดทำงานหลังสงกรานต์คงเห็นหนังสือกันว่าของจริงมันเป็นวันไหนกันแน่

ผมไม่แน่ใจว่าตัวเองจะได้ไปมั้ย  ต้องรอดูว่าผู้บังคับบัญชาจะว่ายังไง  ถ้าเค้าให้ไปคงต้องไป  จริงแล้วไม่อยากไปเท่าไหร่  ทีมจัดอบรมคงเป็นทีมเดียวกันกับเครือข่ายคนพิการที่จัดแบบเข้ม  ล็อกที่นั่งแจกคูปองทานข้าวและกาแฟทั้งที่ไม่มีใครอื่นอบรมด้วยในโรงแรมนั้น  แถมยังพูดเหมือนอยากให้เราพักที่โรงแรมนั้น  น่าเห็นใจคนไปอบรมนะครับ  เหมาจ่ายได้แค่  800  แต่ค่าห้องตั้ง  1200  เค้าก็ไปพักที่อื่นที่มันถูกกว่านะสิในเมื่อไม่อยากนอนร่วมห้องกับใครก็ไม่รู้

อย่างไรก็ตามรอฟังข่าวอีกครั้งหนึ่งครับ  อีกไม่นานเกินรอคงทราบรายละเอียด

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments

Categories: พัฒนาชุมชน

จัดระเบียบคอมใหม่ในวันสงกรานต์ » « มาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองอุดรกันครับ

2 Comments

  1. ท่านั่งคนกลาง…น่าสนใจ

  2. nengneng

    20 April, 2555 — 26 March, 2513

    @บึงกาฬ.com
    555 คงจะเมื่อยเพราะคนเยอะ

Leave a Reply

Copyright © 2017 nengnengneng.net

Theme by Anders NorenUp ↑

CLOSE
CLOSE