nengnengneng.net

วีดีทัศน์ร้อน ๆ แต่ไม่พร้อมเสริฟ

สวัสดีเช้าวันหยุดครับ  เพื่อนพ้องน้องพี่ คนพอชอ ทุกท่าน  วานนี้ผมนั่งทำวีดีทัศน์อยู่ครึ่งวัน  ก็ยังไม่เป็นที่พอใจของตัวเอง  วันนี้เลยต้องมานั่งทำต่ออีก  ไม่น่าเลยทั้งที่มีคนเตือนแล้วแท้ ๆ เรื่องมันเป็นอย่างนี้ครับ

ผมได้รับคำสั่งจากหัวหน้าสำนักแบบย้ำแล้วย้ำอีกก่อนที่หัวหน้าจะไปอบรมที่กรุงเทพฯ  และถึงไปแล้วยังโทรมาเตือนอีกว่า  “วีดีทัศน์ที่จะใช้ในวันที่  10  เมษายนต้องให้ปลัดดูก่อนวันหยุดยาวนี้ให้ได้เผื่อแก้ไข”  วงเล็บไว้นิดหนึ่งว่า  คาดว่าได้แก้แน่นอน-HA HA  วีดีทัศน์ที่ว่านี้ทำขึ้นเพื่อประกอบการประชุมผู้บริหารสัญจรที่  อบต.โคกกลางจะเป็นเจ้าภาพในวันที่  10  เมษายน  2555  นี้แหละครับ

ปกติทุกปีมาท่านนายกฯ จะให้ทำเป็น  PowerPoint  แล้วท่านก็จะพูดของท่านเองตามเนื่อหาในนั้น  หรือบางปีท่านอาจมอบหมายให้หัวหน้าสำนักเป็นผู้นำเสนอ  แต่ปีนี้มาแบบใหม่ครับ  ท่านบอกว่าให้ทำเป็นวีดีทัศน์นำเสนอผลงาน อบต. แล้วนำไปฉายในห้องประชุมตั้งแต่ระหว่างรอผู้บริหารและหัวหน้าส่วนราชการเดินทางมา  โดยฉายวนเวียนอยู่อย่างนั้นแหละ  พอได้เวลาประชุมท่านจะไม่นำเสนออีก

…อายจังเลยที่รับปากแล้วทำไม่เสร็จตามที่พูด…

แรกเริ่มเดิมทีผมใช้  Ulead  ในการทำ  และเป็นการทำในเวลางานด้วยเครื่องที่สำนักงานนะครับ  พอจะเพิ่มเติมภาพประกอบกลับหาภาพไม่ได้  ถามกับใครก็ไม่มี  เครื่องที่สำนักงานโดนไวรัส  exe.  เล่นงานหมด  ภาพกิจกรรมต่าง ๆ หายหมดเลยครับ  พอไม่ทันจริง ๆ ผม  Copy  งานมาทำที่บ้าน  ลืมไปว่าเครื่องที่บ้านไม่มีไฟล์ภาพและวีดีโอที่ทำเป็นต้นฉบับไว้  พอมาเปิดมันก็ไม่มีภาพอะไรนะสิครับ

ก่อนที่จะกลับไปเอาเครื่องที่สำนักงานมาทำที่บ้าน  ผมเลยใช้  Movie  Maker  ทำแบบลวก ๆ ใช้มือถือบันทึกเสียงประกอบเข้าไป  ด้วยความที่ใส่เสียงเพลงกับเสียงพูดเข้าไปด้วยกันไม่ได้ผมเลยต้องทำสองรอบ  รอบแรกใส่เพลงประกอบลงไปก่อน  ช่วงไหนที่ต้องใส่เสียงบรรยายก็ลดเสียงเพลงไว้รอพอบันทึกเสร็จค่อยใส่เสียงบรรยายเข้าไปใหม่และบันทึกใหม่  ถึกน่าดู  งานต่อไปคงต้องหาโปรแกรมแบบเทพเขาใช้กันมาลองแล้วล่ะครับ

งานนี้ได้ออกมาแบบไม่เรียบร้อยเท่าที่ควร  เอาไว้โอกาสหน้าจะทำให้เนียนกว่านี้  ว่าแต่ว่าที่สำนักงานมีใครถามหาเรื่องนี้มั้ยอ่า  ถ้าใครถามหาก็สามารถเปิดให้ดูได้เลย-HA HA  แล้วค่อยแก้ไขทีหลัง-แบบว่าทำไม่เนียนเลย  ห้ามเลียนแบบนะจ๊ะ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments

Categories: พัฒนาชุมชน

ประชุมผู้บริหารสัญจร..ง่ายกว่าที่คิด » « อาสาหรือใครบังคับมา (ก็ไม่รู้)

5 Comments

 1. เสียงพากษ์ใสดี ชัดเจน ส่วนวิดิโอบีบให้เหลือสัก 6-7 นาทีน่าจะพอ และก็ ถ่ายทำเป็นวิดิโอหมดจะ work มากๆ ครับ โดยรวมด้วยเวลาที่จำกัด…สุดยอดแล้ว

 2. nengneng

  9 April, 2555 — 29 March, 2513

  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับหมอ

 3. ลองๆ ดู Graphic แนะนำจังหวัดบึงกาฬตัวนี้ดูครับ (ผมไม่ได้ทำเองหรอกนะครับ) แต่ได้ไอเดียการตัดต่อเยอะเลย ส่วนงาน Graphic ก็คงต้องศึกษาต่อ ผมว่ามันแหล่มดี….

 4. nengneng

  10 April, 2555 — 29 March, 2513

  @บึงกาฬ.com
  ขอบคุณครับ แหล่มจริง ๆ

Leave a Reply

Copyright © 2017 nengnengneng.net

Theme by Anders NorenUp ↑

CLOSE
CLOSE