ว่ากันว่า  คนธาตุน้ำ  เป็นคนเจ้าเนื้อ  หน้ากลมอวบอิ่ม  สีผิวควรจะเป็นดำเงางามหรือถ้าขาวควรจะขาวนวล  เรียกว่าอ้วนกลมมาเลยล่ะและอีกอย่างหนึ่งที่พูดถึงเป็นประจำคือ  คนธาตุน้ำมักจะเป็นคนใจเย็น

ผมก็เพิ่งจะรู้ว่าตัวเองเป็นคนธาตุน้ำ  เมื่อเข้าไปศึกษาเรื่องของสมุนไพรที่  สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพฯ  ปตท.ระยอง  แล้ววิทยากรเค้าบอกมาว่าผมเป็นคนธาตุน้ำและควรจะทานอาหารแบบไหน  ซึ่งเท่าที่ฟังวิทยากรเล่าให้ฟังเกี่ยวกับสมุนไพรบ้านเราที่มีไปตั้งแต่ประเภทอาหารการกินเป็นต้นไปผมว่าวิถีชีวิตของคนในชนบทบ้านเราอยู่กับสมุนไพรดี ๆ ทั้งนั้นเลยครับ  ตั้งแต่เครื่องปรุงอาหารทั้งหลายทั้งปวง  ทั้งผักสารพัดผัก  มีคุณประโยชน์กันทั้งนั้น  บางอย่างผมก็ไม่รู้ว่ามันเป็นยารักษาโรคทั้งที่กินอยู่เป็นประจำ  บางอย่างรู้ว่ามีประโยชน์แต่กลับไม่อยากกินก็มีนะ

อย่างไรก็ตามผมมีข้อดีในเรื่องการปรับตัวตามลักษณะของคนธาตุน้ำครับ  อันไหนที่เป็นประโยชน์ผมคงต้องหาทางเอาเข้าปากให้ได้ล่ะน่า (ฮา) อย่างที่เห็นในภาพนี่ผมไม่รู้ว่าเขาเรียกว่าอะไร  แต่มีสมาชิกบางคนรู้และบอกว่าเขาส่งไปขายทางบ้านเราแบบดองแล้ว  ไม่ใช่ของสด  เลยทดลองชิมดูและก็หา นางแบบ มาโพสประกอบหน่อย…เข้าท่าเหมือนกันแฮะ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments