บุคลิกภาพภายนอกนิ่ง ๆ เหมือนกับว่าเป็นผู้ใหญ่ใจดี  แต่ใครจะรู้ว่าภายในเดือดปุด ๆ บ่อยเหมือนกัน  คนที่รู้ดีที่สุดนอกจากคนในครอบครัวแล้วคงจะเป็นเพื่อนที่ทำงานที่สนิทที่สุด  อย่างวันนี้ก็วีน  โวย  สารพัดกับน้องเค้า  ด้วยสาเหตุอะไรเราเองยังจับต้นชนปลายไม่ถูกเหมือนกัน  รู้แต่ว่าพอมีตัวแปรอย่างอื่นที่เราควบคุมไม่ได้เข้ามา  มันทำให้หุดหิด  จนเพื่อนบอกว่าสงสัย (ไม่สงสัยล่ะว่าเป็น) วัยทอง (จริง)

พอมีเรื่องอะไรมากระทบแล้วผมมักจะเก็บอาการไม่อยู่  คนอื่นเขาเห็นเขาจะรู้เลยว่าผมเป็นอะไรในตอนนั้น  หน้าตาบอก  เสียงพูดบอก  สารพัดอย่างที่จะบอกคนอื่นว่าเราหุดหิดอยู่นะ  แต่ผมจะไม่โวยกับคู่กรณีนะ  ผมมาระบายกับเพื่อนทีหลัง (นิสัยที่ไม่ดี) และถ้ามีเรื่องกับใครผมแสดงออกแบบเก็บไม่อยู่เลยว่าผมไม่ชอบเค้านะ  ซึ่งต่างจากคนอื่นนะที่เขาเก็บอาการได้ดีกว่า  ประเภทว่าปากปราศรัย  แต่ใจเป็นอย่างอื่น  ประมาณนั้น  บางทีทำให้มีงานเข้ามาหาบ่อย ๆ ถ้าเป็นนักการเมืองเขาเรียกว่า  สายล่อฟ้า

ด้วยความที่เป็นสายล่อฟ้านี่แหละครับ  พอมาทำบล็อกให้กับเพื่อนเลยใช้สโลแกนนี้ซะเลย  สายล่อฟ้าวาไรตี้  เพื่อนผมอีกสองคนนั่นน่ะใช่ย่อยซะเมื่อไหร่กัน  ตัวล่อฟ้าชั้นดียิ่งกว่าผมอีก  นี่ขนาดเก็บอาการแล้วนะนี่  ไม่ว่ามีเรื่องอะไรเกิดขึ้นที่นี่  ที่สำนักงานแห่งนี้  คนอื่นล้วนมองว่าเป็นผลงานของเราทั้งสามคน  อย่างเช่น  มีใครบางคนถูกนายกดุด่าว่ากล่าว  ก็จะหาว่าผมและเพื่อนทั้งสองเป็นคนไปยุนายก  อะไรแบบนี้  ก็ขนาดนายกเดินเข้ามาทำงานที่สำนักงานแล้วแวะคุยกับผมและเพื่อนยังถูกหาว่าลำเอียงเลย…เอากะเค้าสิ

จากโดเมนที่เขาให้มาตอนไปอบรมการทำเว็บไซต์  เรามาจัดการลบจูมลาออก  ลงเวิร์ดเพรสเข้าไปใหม่  แต่ยังไม่ถูกใจลงปลั๊กอินเพิ่มก็ไม่ได้  หาสาเหตุไม่เจอ  พอลงจูมล่ากลับเข้าไปใหม่เหมือนกันกับเวิร์ดเพรสเลย  ลงไม่ได้แม้กระทั่งเทมเพลท  เลยจัดการขอแบ่งพื้นที่จาก คนพอชอ มาทำบล็อก เหน่งไลตั้น – สายล่อฟ้าวาไรตี้ ให้เพื่อนไล  กะเพื่อนตั้นหน่อย  ทำมาได้  1  สัปดาห์กว่า ๆ ลองเข้าไปตรวจสอบกับ  google  ดู  ติดมาตั้ง  6  อันดับแหนะครับ (รวมคนพอชอด้วย) บอกตัวเองว่าอย่าเพิ่งดีใจไป  หนทางยังอีกยาวไกล  ลองเข้าไปดูได้ครับ  http://laitan.nengnengneng.net

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments