ช่วงหลังปีใหม่มานี่เป็นช่วงของเทศกาลกีฬาของชาวท้องถิ่น  อย่างที่สำนักงานผมจัดกีฬาเยาวชนไปเมื่อก่อนปีใหม่ไม่กี่วัน  หลังจากนั้นก็ส่งทีมที่ชนะเลิศเป็นตัวแทนตำบลไปแข่งขันในระดับอำเภอในเดือนกุมภา  พอมีนาก็จัดกีฬาของพนักงานท้องถิ่นขึ้นมาอีก  มันอยู่ที่ว่าท้องถิ่นไหนพร้อมช่วงไหนซึ่งส่วนมากจะไม่เกินเดือนมีนาครับ

คนข้างตัวผมนี่มีงานกีฬาในสัปดาห์หน้านี้ครับ  และก็เป็นหน้าที่ของผมที่จะต้องพาไปหาซื้อรองเท้าเพื่อใช้งานในวันแข่งขันกีฬา  และผมก็แปลกใจอยู่เหมือนกันว่า  กีฬาทีไรซื้อรองเท้าใหม่ทุกที  แล้วที่ซื้อเมื่อปีที่แล้วใช้ไม่ได้หรือไง  เห็นใส่อยู่สามวันเอง  หรือทิ้งไว้นานแล้วมันล้าสมัย…ไม่น่าใช่

ผมเสนอความเห็นไปว่า  ทำไมไม่ซื้อรองเท้าที่ดี ๆ ไปเลยไหน ๆ ก็มีกีฬาทุกปีอยู่แล้ว  น่าจะดีกว่าซื้อแบบนี้  แรก ๆ ก็เห็นดีเห็นงามด้วยอยู่หรอก  แต่พอเห็นราคารองเท้าเท่านั้นแหละรีบบอกเลยว่า “ซื้อทุกปีก็ได้ไม่เห็นแปลกเลย”  ผมถามว่า “คู่เก่ามันเป็นอะไร”  ตอบมาว่า “คับ”  ผมสงสัยจริงว่า “อายุปูนนี้แล้วยังไม่หยุดโตอีกเหรอ” แต่ถามในใจครับ (ฮา)

ตอนที่เลือกแบบนี่แหละครับที่เธอแสดงความ “อาร์ท” ออกมา  ถามว่าแบบนั้นดีมั้ย  แบบนี้สวยมั้ย  แบบโน้นเป็นไงบ้าง  แต่ไม่เคยสนใจคำตอบเราเลย  หรือที่ใครหลายคนบอกว่า  เธอถามแบบไม่ต้องการคำตอบ  เห็นจะจริง

ผู้หญิงทุกคนมีความเป็นอาร์ทอยู่ในตัวเองทั้งนั้นแหละ  ไม่เชื่อใช่มั้ย  หันไปมองคนข้าง ๆ สิ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments