nengnengneng.net

lenovo โน๊ตบุ๊คป้ายแดง

วานนี้ผมได้โน๊ตบุ๊คมาใหม่ครับ  จากความอนุเคราะห์ของกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นฯ ที่คณะกรรมการท่านอนุมัติมา  แต่ยังไม่ได้จ่ายตังค์เลย  รู้สึกคนขายจะอยากขายมากไปหรือเปล่าไม่รู้ (ฮา) ผมไปเอาเอกสารเพื่อทำเรื่องจัดซื้อเค้าเอาเครื่องให้ผมถือมาด้วย

ถ้าถามว่าพอใจมั้ย  มันต้องพอใจละครับ  ดีกว่าไม่มี  ยิ่งเดือนเมษาที่จะถึงนี้มีงานประชุมผู้บริหารสัญจรที่เราเป็นเจ้าภาพด้วย  การนำเสนอผลงานหรืออะไรอย่างอื่นจะได้สะดวก  ทุกคราวที่มีงานอย่างนี้มักจะหยิบยืมของใครบางคนมาใช้งาน  ที่น่าขำคือพัสดุไม่รู้เลยว่าของตัวเองไม่มี  พอเห็นโน๊ตบุ๊คจะไปลงเลขพัสดุอย่างเดียว

สิ่งที่ดำเนินการไปแล้วและกำลังจะทำต่อไปสำหรับเครื่องใหม่นี้คือ  ติดตั้งโปรแกรมที่ผมใช้งานเป็นประจำอย่างเช่น  Firefox  Photoscape  Gimp  หรือโปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่ต้องไปหามาลงใหม่ครับ  Ulead  ที่เคยใช้ก็เข้าท่าอยู่นะ  ส่วนงานใหญ่อย่างลง  Ubuntu  นั้นค่อยหาจังหวะและเวลาให้มันเหมาะสมแล้วค่อยจัดการ

งานหลัก ๆ ที่ต้องใช้กับเครื่องนี้คือ  งานนำเสนอนั่นเองครับ  งานพิมพ์เอกสารคงไม่ค่อยได้ทำเท่าไร  เพราะเครื่องพีซีที่สำนักงานยังใช้งานได้ดี  แรก ๆ ว่าจะให้หัวหน้าสำนักไปใช้แต่แกไม่เอา  เพราะผมทำเครื่องไว้สลับซับซ้อนกันคนเล่นวันเสาร์-อาทิตย์  แกเลยไม่กล้าใช้  อีกอย่างคืองานของแกอยู่ที่เครื่องแก (ก็แน่ล่ะ) เลยเกิดการขี้เกียจถ่ายโอนข้อมูล  แต่ ณ ขณะนี้ตอนนี้ต้องไปถามใหม่แล้ว  ได้ข่าวมาว่าไวรัสลงเครื่องข้อมูลแกหายหมดเลย  ยกไปที่ร้านเขาบอกว่ากู้คืนให้ไม่ได้เพราะโปรแกรมสแกนไวรัสของเขาเป็นแบบนี้อันไหนมีไวรัสโดนลบเลย

เมื่อมีเครื่องใหม่แบบนี้มาไว้ในมือ  คงต้องหวงพอสมควรแหละครับ  ใครจะยืมคงต้องคุยกันหน่อย  ยิ่งประเภทไปอบรมแล้วให้เตรียมโน๊ตบุ๊คไปด้วยนี่ยิ่งสำคัญ  ไอ้จะไม่ให้คงมีเรื่องทะเลาะกันอีก  แต่ก็เบาใจได้หน่อยหนึ่งเพราะเราใช้เงินของกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นฯซื้อมา  คงอ้างได้  แต่อย่างว่า  บางคนเขาไม่คิดอย่างนี้  บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำไปว่าอะไรเป็นอะไร  และไม่ถามแต่ชอบคิดไปเอง  มันถึงมีเรื่องยุ่งวุ่นวายอยู่อย่างวันนี้ไงล่ะ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments

Categories: เหน่งเหน่ง

ผู้หญิงทุกคนมีความเป็นอาร์ทอยู่ในตัวเอง » « Kubuntu 12.04 LTS Beta 1 released

2 Comments

  1. รู้สึกว่าที่ รพ.สต.จะมีโน๊ตบุ๊คมากกว่าคนใช้ หนังสือขอยืมมาก็ได้นะครับ เหอะๆๆ ส่วน lenovo ส่วนตัวชอบนะครับ เพราะรู้สึกว่าไส้ในจะเป็น IBM นี่ละ

  2. nengneng

    16 March, 2555 — 21 March, 2513

    @บึงกาฬ.com
    เพราะชอบ IBM ด้วยและราคาก็มีส่วนครับหมอ ผมสังเกตุเห็นเหมือนกันว่า หมออนามัย มักใช้โน๊ตบุ๊ค แถวนี้ก็เหมือนกันครับ ว่าแต่ว่าเปลี่ยนจากหนังสือมาเป็นโน๊ตบุ๊คไม่ได้เหรอหมอ (ฮา)

Leave a Reply

Copyright © 2017 nengnengneng.net

Theme by Anders NorenUp ↑

CLOSE
CLOSE