หายหน้าหายตาไปสองสามวันครับ  เพราะมัวแต่ยุ่งอยู่กับงาน กีฬาท้องถิ่นสัมพันธ์ ที่ตัวเองเป็นเจ้าภาพ  และนายกกับปลัดมอบงานพิธีกรให้ทั้งตอนเช้าและกลางคืน  นั่นย่อมแสดงว่าท่านไว้ใจเรา  ทั้งที่เราเคยพลาดมาหลายงานติดต่อกัน  ผมจะได้นำสิ่งที่ท่านเคยบอกเคยว่าในงานที่ผ่าน ๆ โดยเฉพาะเรื่องที่ท่านอยากให้เราปรับ  เปลี่ยน  สิ่งที่ไม่เหมาะไม่ควรออกไป

อย่างที่บอกไว้ว่า  ท่านปลัดท่านลงมาดูเอง  เตรียมสคริปให้ผมอย่างดี  คงเป็นเพราะท่านนายกกำชับมาทั้งกับปลัด  และตัวผมเองว่า ห้ามพลาด ไม่ว่าพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาในช่วงกลางวัน  หรือพิธีมอบรางวัลในช่วงกลางคืน  เพราะไม่ใช่มีเพียงแค่เรา  แต่มีแขกซึ่งเป็นเพื่อนชาวท้องถิ่นมาด้วย  12  แห่ง

ความกดดันทั้งมวลมาตกอยู่ที่ผมแหละครับ  แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี  มีลุ้นอยู่หน่อยนึงก็ไอ้ตรงนักกีฬาวิ่งคบเพลิงมาจุดคบเพลิงด้านหน้าประธานแล้วไฟมันจะวิ่งไปติดที่กระถางคบเพลิงน่ะครับ  กลัวจะขายหน้า (ฮา) แต่ก็ได้รับคำชมในไอเดียนี้มาก  คาดว่าเจ้าภาพครั้งต่อไปคงต้องคิดอะไรที่มันโดนกว่านี้

และที่ทุกคนลุ้นอีกอย่างหนึ่งนอกจากถ้วยรางวัลคือ  ลุ้นว่า อบต.ไหน  เทศบาลใดจะได้รับธงกีฬาท้องถิ่นสัมพันธ์ต่อจากเราในคืนนี้  แต่หลายคนก็ผิดหวัง  แต่แอบดีใจที่ตัวเองไม่ได้เป็นเจ้าภาพ  เพราะผู้บริหารตกลงกันไม่ได้ครับ

งานกีฬาท้องถิ่นสัมพันธ์นี้ไม่ได้เวียนกันจัดตามตัวอักษรหรืออะไรหรอกครับ  แต่จะมอบให้กับผู้ที่พร้อมและมีศักยภาพที่ทำได้เป็นผู้จัดการ  และที่สำคัญคือเจ้าตัวที่เพื่อน ๆ มอบงานให้ต้องยอมรับด้วยนะครับ  อยากจัด  แต่เพื่อนไม่อยากให้จัดก็ไม่ได้จัดนะครับ  ส่วนคนที่ไม่อยากจัด  ถ้าเพื่อนเห็นดีเห็นงามเดี๋ยวก็มีการเชียร์กันเอง

เมื่อตกลงกันยังไม่ได้ก็มอบธงนี้ให้กับท้องถิ่นอำเภอเก็บไว้ก่อน  ประชุมกันคราวต่อไปค่อยว่ากันต่อว่าใครจะรับไป  คนที่ลุ้นกันจนตัวโก่งคงเป็นพนักงานครับ  แต่พอรู้ว่าตัวเองได้เป็นเจ้าภาพคง…ไม่รู้เหมือนกัน

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments