nengnengneng.net

การบ้านในการอบรม

ในระหว่างวันที่  20  ถึง  24  กุมภาพันธ์ นี้ ผมมีอบรมที่ขอนแก่นครับ  หลักสูตร การสร้างเว็บไซต์อย่างมืออาชีพ ศูนย์ไอซีที  ที่ตั้งอยู่ตลาดเทศบาลนครขอนแก่นเป็นคนจัดขึ้น

บางคนอาจสงสัยว่า  มีเว็บ  มีบล็อกแล้วจะไปอบรมอีกทำไม

ผมยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่ยังไม่รู้ครับ  อย่างการสร้างเว็บไซต์  ผมก็ยังไม่รู้  แม้จะเคยผ่านหูผ่านตามาบ้าง  แต่ก็ถือว่ายังไม่รู้อยู่นั่นเอง

ที่สำคัญ  เผื่อมีคนมาจ้างทำเว็บครับ (ฮา)

วันนี้ผมต้องกลับมาที่อุดรครับ  เลยต้องหอบการบ้านในการอบรมคือ  โยนไฟล์ข้อมูลต่าง ๆ ที่ปรับแต่งบ้างแล้วขึ้นไปไว้บนโฮส  ความจริงวิทยากรเขาให้ทำในห้องล่ะครับ  แต่ผมรีบกลับเลยต้องหอบการบ้านมาทำด้วย

อ้อ  ลืมบอกไป  ทางผู้จัดเขามีโดเมนและโฮสให้ด้วยนะครับ  แต่ปีต่อไปต้องจ่ายเงินเอง  ลองดูครับ  แล้วจะมาแจ้งให้ทราบว่าเว็บใหม่ของผมเป็นไงบ้าง

การสร้างเว็บไซต์นี้  แม้จะใช้  CMS  อย่าง  Joomla  แต่ผมว่ามันยากกว่า  WordPress  นะ

Joomla  ผมว่ามันเหมาะกับเว็บไซต์หน่วยงานครับ  ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานราชการ  หรือหน่วยงานเอกชน  เพราะมันเป็นทางการมากครับ  และมันก็จัดการยากกว่าบล็อกอย่าง  WordPress  เห็น ๆ แต่ไม่ได้หมายความว่า  หน่วยงานนำ  WordPress  ไปปรับใช้เป็นเว็บไม่ได้นะครับ  มีตัวอย่างให้เห็นกันเยอะแยะ

รู้แล้วเหยียบไว้ซะ…ผมว่า  Joomla  เหมาะสำหรับหน่วยงานราชการมากครับ  โดยเฉพาะ  อบต.  ที่ไม่ค่อย  Update  ข้อมูล  แต่ละปีนำรูปนายกจ่ายเบี้ยยังชีพ  และงานรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุลงไว้ในเว็บเท่านั้น  เท่านั้นก็พอแล้ว

ผมไม่ได้ว่าใครน้า (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments

Categories: อบรม, เหน่งเหน่ง

หาที่ถูกใจไม่ได้ » « ถนนสายนั้นไม่เคยเหงา

2 Comments

  1. ผมว่า wordpress พัฒนาไปไกลมากครับ จนเราตามไม่ทันด้วยซ้ำ บางอย่างมีมาตั้งนาน แต่ดันพึ่งรู้….การเรียนรู้เพิ่มเป็นสิ่งดี ว่าแต่ถ้ามีหลักสูตรโปรแกรมเมอร์แถวๆ อุดร รบกวนส่งข่าวผมหน่อยนะครับ….

    ส่วนเรื่องเว็บสำนักงานนั้น ผมยังยืนยันคำตอบเดิม คือ ไม่รกหูรกตา…ดูเรียบๆ แต่หาใครเทียมได้ยาก ซึ่งผมก็ยังทำไม่ได้ เงอะๆๆๆ

  2. nengneng

    26 February, 2555 — 21 March, 2513

    @บึงกาฬ.com
    ยังไงผมก็ชอบ wordpress มากกว่า และในวันสุดท้ายแอบโชว์ทั้งของส่วนตัวและของสำนักงานแล้วครับ

Leave a Reply

Copyright © 2017 nengnengneng.net

Theme by Anders NorenUp ↑

CLOSE
CLOSE