ช่วงนี้อากาศเย็นกลับมาเยี่ยมเราและท่านอีกแล้ว  ให้เพื่อนพ้องน้องพี่พัฒนาชุมชนทุกคนเตรียมร่างกายให้ดีไม่ให้มีโรคภัยมาถามหา  แล้วก็อย่าลืมติดตาม  update  ข้อมูลข่าวสารงานพัฒนาชุมชนได้ทาง  FanPage  คนพอชอ  นะครับ

สวัสดีเช้าวันศุกร์ครับ  เพื่อนพ้องน้องพี่ชาวพัฒนาชุมชนทุกท่าน  วันนี้ผมจะพาท่านไปรู้จักกับเว็บที่ผมเข้าไปบ่อย ๆ เป็นประจำเกือบทุกวันครับ  เนื่องจากว่าในวันหนึ่งมีน้องถามว่า  ในการทำงานตามปกติในชีวิตประจำวันของพี่  พี่เข้าเว็บไหนบ้างที่ช่วยในเรื่องงานได้

เออ…นั่นนะสิ

ผมเลยลองทบทวนตัวเองครับว่า  ในแต่ละวันผมไปที่ไหนมาบ้าง  เพราะส่วนมากที่ไป ๆ นั้นมันไม่ค่อยเกี่ยวกับงานเท่าไหร่ (ฮา)

เอาล่ะ  ลองดูครับ  เกี่ยวบ้างไม่เกี่ยวบ้างก็อย่าว่ากัน

1.  บล็อกคนพอชอ  อันนี้เข้าทุกวันครับ  ไม่เข้าไปไม่ได้  เข้าไปเขียนอะไรต่อมิอะไรเยอะแยะบ้าง  นิดหน่อยบ้าง  ดูเหมือนว่ามันมีแรงดึงดูดอะไรบางอย่างให้อยากเข้าไป (ฮา) คงไม่ได้เป็นงานในหน้าที่เท่าไร

2.  google  ตั้งไว้เป็นหน้าแรกครับ  มันเลยขึ้นมาบ่อยหน่อย  ใช้ค้นหาข้อมูลที่เราอยากรู้อย่างเช่นในตอนนี้จะเป็นสถานที่ที่เราจะไปดูงาน

3.  บอร์ดชมรมพัฒนาชุมชน อปท.  เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการทำงานและอื่น ๆ ครับ  ถึงแม้ว่าขาประจำจะยังมีไม่มากแต่ก็ทำให้ได้เรียนรู้อะไรดี ๆ เยอะทีเดียว

4.  หนังสือราชการกรมส่งเสริมฯ  เอาไว้ตรวจสอบหนังสือสั่งการครับ  โดยผมใช้ตรวจสอบอย่างเดียวไม่พิมพ์ออกมาเดี๋ยวจะชนกับธุรการ

5.  อบต.โคกกลาง  เข้าไปดูและปรับปรุงเรื่องนั้นเรื่องนี้อยู่ทุกบ่อยในฐานะที่เป็นผู้ดูแลอยู่

บางคนอาจสงสัยว่า  ทำไมไม่มี ท้องถิ่นจังหวัดอุดร รวมอยู่ด้วย  ตอบว่าเข้าไปเหมือนกันครับ  แต่ไม่บ่อยเหมือนเดิมเพราะตั้งแต่เขาเปลี่ยนหน้าเว็บใหม่เนี่ยโหลดช้ามากแถมยังไม่ค่อยจะ Update อีกต่างหาก  มติ ก.อบต. รอแล้วรออีก  ส่วนอันอื่น ๆ ก็มี Link ที่แปะไว้ใน บล็อกคนพอชอ และ อบต.โคกกลาง นั่นแหละครับ  เข้าไปดู  เข้าไปอ่านอยู่ทุกวัน

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments