nengnengneng.net

“รัก”มุมมองที่แตกต่าง

ขอนอกเรื่องสักตอนสองตอนนะครับ  เนื่องจากว่าตอนนี้ใกล้วันวาเลนไทน์  ผมเลยนำมุมมองของผู้ชายกับผู้หญิงในเรื่องความรักที่แตกต่างกันมาเล่าให้ฟัง

ต้องบอกก่อนว่ามุมมองต่าง ๆ พวกนี้ส่วนมากจำมาจากวงสนทนาหลายวาระครับ  ส่วนมากมักจะเป็นในวงเหล้าครับ (ฮา)  แล้วคนพูดจำมาจากไหนผมก็ไม่ทราบ  แต่ตัวอย่างมีไม่มากหรอกครับ  ชายสอง  หญิงสอง  บางวันชายสาม  หญิงสาม  ไม่เกินนี้

เอาอันแรกก่อนเลย  การจูงมือหรือจับมือกัน  ผู้หญิงจะมองว่าเวลาเดินไปไหนมาไหน (ไม่จำเป็นต้องเป็นเวลาข้ามถนนเท่านั้น) การจับมือถือเป็นการแสดงความรักอย่างหนึ่ง  เป็นการแสดงให้เห็นว่าผู้ชายคนนี้สามารถปกป้องเธอได้  นอกจากนี้แล้วยังเป็นการบอกคนอื่นด้วยว่าเราเป็นแฟนกันนะ  อันที่สำคัญ (เธอย้ำว่าสำคัญ) คือ  คนนี้ของฉัน…อย่ายุ่ง

ส่วนผู้ชายมักจะไม่มองในประเด็นลึกซึ้งอย่างนั้น  การจับมือสำหรับผู้ชายเป็นเพียงการประคับประคองไม่ให้ล้มเท่านั้นเอง  สังเกตุมั้ยครับว่าผู้ชายบางคนจับมือแฟนเดินไปอยู่ดี ๆ พอเห็นสาว ๆ เดินผ่านมาจะมีปัญหากับทรงผมทันที  ประเด็นนี้เป็นเพียงบางคนเท่านั้นนะครับ  อย่างผมก็ยังชอบที่จะจับมือแฟนผมอยู่ (ฮา)

อย่างที่สองที่เราคุยกันบ่อย ๆ ว่าหญิงกับชายมีมุมมองที่แตกต่างกันคือ  การพูดหรือการบอกรัก  ผู้หญิงจะบอก รัก มากกว่าผู้ชาย  และอยากให้ผู้ชายบอกกับเธอว่า รัก บ่อยเท่าไหร่ยิ่งดี  เรื่องแบบนี้ผู้หญิงบอกว่าไม่น่าเบื่อพูดมาเถอะ  เธอบอกว่าเธอดูออกว่าปากกับใจตรงกันมั้ย

แต่ผู้ชายจะไม่  ผู้ชายจะมองว่า รัก คือการแสดงออก  พูดทำไมบ่อย ๆ ไม่เบื่อหรือไง  แล้วไอ้ที่ผมทำอยู่ทุกวันนี้น่ะคุณไม่เห็นหรือไง  คุณยังจะให้พูดอีกหรือว่า ผมรักคุณ คำว่ารักมันสำคัญขนาดนั้นเลยหรือ

เป็นไงครับ  เอาสองมุมมองแค่นี้ก่อนละกันครับ  แค่นี้ก็พูดกันยาวและเป็นเรื่องชวนทะเลาะทุกที  อย่างผมและเพื่อนแม้ไม่ได้เป็นแฟนกันแต่สองมุมนี้ตั้งวงทีไรเถียงกันทุกที (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments

Categories: ทั่วไป, เหน่งเหน่ง

เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุกรณีเสียชีวิต…เป็นเรื่อง » « อารมณ์ศิลปิน (โคตร ๆ)

2 Comments

  1. เห็นด้วย…อย่าวมากมาย….
    นึกย้อนตอนจีบแม่น้องปัน ปัน ใหม่ๆ เลยที่เดียวครับ

  2. nengneng

    6 February, 2555 — 20 March, 2513

    @พ่อปัน ปัน
    มุมมองที่แตกต่างในเรื่องความรักมีอีกเยอะครับ พยายามมองอย่างสนุกและสุขก็จะสบายใจ

Leave a Reply

Copyright © 2017 nengnengneng.net

Theme by Anders NorenUp ↑

CLOSE
CLOSE