หลังจากที่ปล่อย จปฐ. ปี 2555 ความชัดเจนกำลังจะมา ออกไป  ได้รับ Comment กลับมาจากท่าน Jerry_Mc แบบยาวเหยียด  บล็อกคนพอชอ ขอขอบคุณท่านที่ให้ความสนใจ  และน้อมรับทุกคำแนะนำด้วยความยินดียิ่ง

เหมือนอย่างที่ท่านว่านั่นแหละครับ  ผมเข้ามาอยู่ในแวดวงท้องถิ่นยังไม่นาน  และที่บ่นเรื่อง จปฐ. บ่อยหน่อยเป็นเพราะบ่นเพื่อคนอื่นด้วยครับ

เรื่องการจัดพิมพ์แบบสอบถาม  บาง อบต. เขาไม่ได้ตั้งงบประมาณไว้นะครับ  แล้วมาเจอประเภทว่าให้แบบสอบถามมาเล่มเดียวแค่ตัวอย่าง  แล้วบอกว่าให้จัดพิมพ์เองบางทีมันเสียความรู้สึก  และไม่ได้เป็นการสงสัยจนเกินงามแต่อย่างใด  ที่ผมนำป้ายไปแปะไว้ที่บอร์ดชมรมฯ นั้น  เหตุผลหลักคือเรื่องของ  SEO  ครับ  แล้วผมว่ามันก็ได้ผล  แม้จะได้คนเข้าบล็อกมานิดหน่อย  แต่ก็ได้คนมีประสบการณ์อย่างท่าน  Jerry_Mc  มาให้คำแนะนำถือว่าคุ้มแล้ว

เรื่องการจัดเก็บ จปฐ. นี่ที่อุดรมีเรื่องสนุกเยอะครับ  อย่างเมื่อคราวที่อยากเป็นที่  1  ของประเทศในการจัดเก็บข้อมูล จปฐ.  หรือ  บาง  อบต.  ไม่ตั้งงบประมาณในเรื่อง  จปฐ.  ไว้ให้เลย  ทั้งค่าจัดเก็บ  ค่าบันทึก  และค่าอื่น ๆ ไม่ได้ลืมแต่ตั้งใจครับ  เหตุผลผมบ่นไว้หลายครั้งหลายคราวใน บล็อกคนพอชอ แห่งนี้

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments