ผมเคยเขียนถึง  แผนการดำเนินการฝึกอบรมโครงการพัฒนาบุคลากรท้องถิ่น  คณะวิทยาการจัดการ  มหาวิทยาลัยศิลปากร  ปีงบประมาณ  2555  ไปเมื่อครั้งที่แผนนี้ออกมาใหม่ ๆ ในปีที่แล้ว

คราวนี้แวะเข้ามาดูความคืบหน้าและเตือนความทรงจำของตัวเองว่ามีหลักสูตรอะไรที่น่าจะไปบ้างอีกครั้ง  สิ่งที่เปลี่ยนไปและน่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนคือ  โครงการเปลี่ยนสถานที่ที่ใช้อบรมจากชารีนา  รามคำแหง  มาเป็น  โรงแรมไมด้า  ซิตี้  รีสอร์ท  หลักสี่

โรงแรมนี้ผมไม่เคยไปแต่คิดว่าน่าจะดีกว่าที่เดิม  เพราะอย่างน้อยทางโครงการฯ ก็กล้าที่จะบอกว่าค่าลงทะเบียนรวมค่าอาหารและค่าที่พักไว้แล้ว  ผิดกับคราวที่ผมไปอบรม เทคนิคการเป็นพิธีกร ซึ่งไม่ได้รวมค่าที่พักและอาหาร (เช้าและเย็น) ไว้ให้  และคราวนั้นผมพักที่โรงแรมที่โครงการฯ จัดอบรมแล้วผมพบเหตุผลว่าทำไมถึงไม่บังคับพัก  จนต้องออกปากกับอาจารย์ว่าน่าจะย้ายสถานที่จัดอบรมได้แล้ว

ผมเข้าใจว่าคนที่พูดแบบผมและเพื่อนคงมีมากพอดู  อย่างน้อยก็เพื่อน ๆ นักพัฒน์รุ่น  44  ก็เจออาการแบบผม (บางคนบอกว่าทั้งห้องมีดีอย่างเดียวคือทีวีจอแบน) และคงพูดแบบผม  เราจึงเห็นอย่างวันนี้

ปีงบประมาณ  2555  นี้หลังจากงานรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุแล้ว  เรียนเชิญทุกท่านนะครับ  ไปพิสูจน์กันว่า  หลักสี่  กับ  รามคำแหง  แถวไหนกับแกล้มอร่อยกว่ากัน (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments