แผนชุมชน : คำสั่งออกแล้ว…ลุย

ตั้งสติกันนานพอสมควรสำหรับการลำดับงานว่าจะทำอันไหนก่อนดี  คนเรามีสองมือสองเท้าต่างกันหรือเปล่า  ก็เปล่า  ความแตกต่างของคนเราคือสติเท่านั้นเอง  เมื่อสติมา (ปัญญาไปหาขุดปูที่กลางทุ่งโน้น…อีกสักหน่อย) ปัญญาจะตามมา  ถึงจะห่าง ๆ ก็ยังดีกว่าไม่มา

คำสั่งคณะกรรมการขับเคลื่อนและบูรณาการแผนชุมชนตำบลโคกกลาง

คำสั่งคณะกรรมการขับเคลื่อนและบูรณาการแผนชุมชนตำบลโคกกลาง

เมื่อวาน (22 เม.ย.) ผมและเจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผนพากันทำคำสั่งและเตรียมโครงการขับเคลื่อนและบูรณาการจัดทำแผนชุมชนตำบลโคกกลาง  กันอย่างเร่งด่วนเพื่อที่จะให้เสร็จตามกำหนดเวลาของผู้บริหารคือภายในสิ้นเดือนนี้  โดยมีคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานออกมาแล้วเรียบร้อย  ต่อไปก็ถึงคราวที่ต้องลุยกันแล้ว (แหะ แหะ ตามคำสั่ง)

ผมเองในฐานะที่เป็นเลขาฯโครงการ  และเจ้าหน้าที่วิเคราะห์ฯเป็นผู้ช่วยเลขาฯ  เตรียมเอกสารและสิ่งจำเป็นอื่น ๆ ในการนำพาคณะทำงานในระดับหมู่บ้าน  ซึ่งเป็นผู้นำในหมู่บ้านนั่นแหละครับ  ทั้งผู้นำทางการและผู้นำธรรมชาติ  ร่อนจดหมายให้ท่านทั้งหลายเหล่านั้นกระโดดสูง ๆ ขึ้นไปรับ  แล้วมาสัมผัสกับแผนชุมชนประจำปี  2553  ที่มีตัวชี้วัดเพิ่มขึ้นมาอีก  2  ตัวรวมกับตัวชี้วัดของเก่า  4  เป็น  6  ตัวชี้วัด  จะได้หรือเปล่าหนอแผนเอ

บรรยากาศในการทำความเข้าใจกับคณะทำงานระดับหมู่บ้านจะเป็นอย่างไรโปรดคอยติดตามชมนะครับ  ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>