ผมมาอยู่ในแวดวงของ อบต. ยังไม่นานนะครับ  เพิ่งมาเมื่อ อบต. มีตำแหน่งงานต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมานี่เอง  เข้ามาใหม่ ๆ ยังทำอะไรไม่เป็นเลยครับ  หนังสือส่งยังต้องให้น้องผู้ช่วยธุรการพิมพ์ให้  เพราะผมพิมพ์หนังสือช้ามาก (เดี๋ยวนี้ก็ยังช้าอยู่) และเรื่องคอมยังไม่รู้เรื่องเลย  เรียกว่ามาเรียนรู้เอากันที่นี่แหละครับ

เรื่องงานอื่น ๆ ก็เหมือนกัน  ผมไม่ทราบเจตนาของปลัด (คนก่อน) ว่าคิดอะไรมั้ย  แต่ผมสังเกตุว่าเมื่อไรที่มีงานของผม  ปลัดมักจะไม่อยู่  ผมถามใครก็ไม่ได้  ต้องเรียนรู้ด้วยตัวเองตลอด  แล้วก็ต้องขอบคุณเพื่อนคนพอชอ อบต. อื่น ๆ ด้วยที่ช่วยกันงมจนมาถึงวันนี้ได้  แปลกเหมือนกันนะพอมาคิดถึงตอนนี้กลับเป็นเรื่องดี  ถ้าไม่มีเหตุการณ์อย่างนั้นมันคงไม่ทำให้ผมแกร่งขึ้น

จากวันนั้น  วันที่ผมต้องต่อสู้ในหลายเรื่อง  ต่อสู้กับสภา อบต. เพื่อจะเอางบประมาณมาใช้ในงานทางด้านสังคมที่ ส.อบต.มองไม่ออกเหมือนถนน  ต่อสู้กับความอยุติธรรมในการเลื่อนขั้นเงินเดือนกับปลัด อบต. ทั้งที่มติ ก.อบต. มีออกมาแล้วแต่ยังไม่ให้เรา  มีแต่ศรีธนนชัยเท่านั้นที่บอกว่า  มติ ก.อบต. ไม่มีตัวหนังสือบอกไว้นี่ว่าต้องได้เงินเดือนเท่าไร  อยากบ้าและเกือบบ้า  อยู่ซีไหนก็ได้เงินซีนั้นตั้ว

ถึงวันนี้  วันที่บรรยากาศยังอึมครึมอยู่  อึมครึมจนบางทีน้อง (ที่เป็นหัวหน้า) ต้องเอ่ยปากบอกให้ระมัดระวังตัวเองไว้  มีคนคอยเล่นงานอยู่  ผมบอกน้องไปว่า  เธอเองก็เหมือนกัน  เราสองคนต้องหันหลังชนกันแล้วล่ะ  แล้วเราสองคนก็หัวเราะ

…หัวเราะเย้ยยุทธจักร…

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments