เป็นประจำทุกปีเมื่อถึงเทศกาลปีใหม่ อบต.โคกกลางจะจัดงานปีใหม่ภายใน (คล้าย ๆ กับกีฬาภายในแหละครับ 555) ให้ผู้บริหาร  สมาชิก  พนักงานได้สนุกสนานกัน  แต่ก่อนวันงานนี่ไม่สนุกนะครับ  เพราะเราต้องวิ่งหาสปอนเซอร์เนื่องจากเป็นงานสนุกสนานของเราเอง (ฮา)

ทุกปีที่ผ่านมาผมไม่ค่อยจะตื่นเต้นอะไรกับเขาเท่าไร  อย่างปีที่แล้วที่ให้พนักงานเตรียมการแสดงมาโชว์กันของสำนักปลัด  คลัง  ช่าง  ผมก็ไม่ได้กลัวหรือตื่นเต้นดีใจอะไร  เพราะผมไม่อยู่  ก่อนหน้านั้นปีสองปีผมก็ไม่อยู่  วันสุดท้ายของการทำงานของปีผมจะลาทุกปีครับ  เดินทางกลับบ้านแฟนที่พิจิตร

พอมาปีนี้ไม่สนใจไม่ได้ครับ  นายกแจ้งในที่ประชุมว่าให้เลื่อนวันจัดงานปีใหม่เข้ามาอีกหนึ่งวันเพื่อที่ผมจะได้มาร่วมงานด้วย

ยุ่งละสิ  ทำไมต้องทำขนาดนี้

จากที่เคยไม่สนใจก็ไม่ได้แล้วครับ  ของขวัญปีใหม่ที่ตกลงกันไว้ว่าให้แต่ละคนซื้อหามาจับสลากแลกเปลี่ยนกันที่ราคา  200  บาทนั้นรู้สึกว่าจะเลือกยากขึ้น  ทั้งที่ปีที่แล้วก็ราคานี้  แต่รู้สึกว่าจะเลือกง่ายกว่านี้เยอะ  ยิ่งไปเดินดูตามห้างนี่มีแต่  199  เวลาห่อของขวัญเพิ่มเข้าไปเหรียญหนึ่งได้หรือเปล่า (ฮา)

ที่คิดไว้ว่าจะซื้อมาม่าสักกล่องใหญ่ ๆ แบบ  200  เอาให้เบื่อกันไปข้างหนึ่งเลยก็เป็นอันพับเก็บไปเมื่อน้องคนหนึ่งบอกว่า  เขารู้สึกไม่ดีถ้าจับได้มาม่า  แม้ว่าจะมีมูลค่า 200  ก็ยังรู้สึกไม่ดี  ของที่ราคา  80  ยังดูดีกว่า

ทำไมปีนี้มันเลือกของขวัญปีใหม่ยากเย็นอย่างนี้ (วะ)

ในที่สุดก็ได้มาแล้วครับ…..ของขวัญปีใหม่

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments