นั่นนะสิ…ผมไม่เคยถามตัวเองซักที

วันก่อนไปเจอเพื่อน ๆ ในเฟสถามกันว่า  จะซื้อรถ (ยี่ห้อ) อะไรดี  โดยมีกลุ่มเพื่อนเชียร์กันไปมาระหว่าง  city  กับ  vios  และวงแตกเมื่อผมเข้าไปแสดงความเห็นว่า  เจ้าของเงินชอบคันไหนก็ซื้อคันนั้น (ฮา)

ในคราวที่ผมจะซื้อรถนั้นผมไปดูอยู่สามสี่คัน  ตั้งเป้าหมายไว้ว่าขอเป็นรถเล็กไม่เกิน  1500  ซีซี  หลังจากที่ตระเวนไปดูหลายที่  สิ่งที่ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนอกเหนือจากราคาและของแถมแล้วคือ  การต้อนรับขับสู้  การพูดคุยกับเรา  ที่เราเรียกรวม ๆ ว่าการบริการนี่แหละครับ

ผมว่าคนอื่นอีกหลายคนน่าจะคิดเหมือนผมว่า  รถยนต์แต่ละยี่ห้อนั้นมีข้อดี ข้อเสีย มีเอกลักษณ์ของใครของมัน  ส่วนที่จะแตกต่างคือการบริการนี่ล่ะครับ บริการดี  หน้าตาดีด้วยนี่ปิดการขายได้ง่ายมาก

งานมอเตอร์โชว์ที่กรุงเทพปีที่แล้ว

อย่าง  city  นี่ไม่ง้อใคร  ถึงมึงไม่ซื้อ  ก็มีคนอื่นมาซื้อ  แล้วเวลาคิดราคาออกมาเจ๊แกคิดตามจริง  มีค่าจอง  ค่าขนส่ง  ค่าประกัน  และอื่น ๆ อีกสารพัดค่า  เล่นเอาคนซื้อใจไม่ดีไปเลย

ส่วนคู่แข่งอย่าง  vios  แทบวิ่งมานั่งตัก  ถ้าเกิดว่าไม่เกรงใจคนไปด้วย (ฮา)  และที่ผมชอบมากคือ เทคนิคการคิดราคาของ  vios  ครับ  บอกมาราคาเดียว  และบอกคนซื้อว่าเราแถมอันนั้น  แถมอันนี้  ทั้ง ๆ ที่เรารู้ว่าเขาคิดราคาเพิ่มแล้วแต่เราก็ชอบ…สุดยอด

ว่าแต่ว่า…ตอนผมไปดูรถนี่ทำไมไม่เห็นอย่างในภาพนี้ล่ะ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments