จะว่าไปแล้วผมก็ไม่ค่อยได้เข้าไปดูบล็อกพัฒนาชุมชนสักเท่าไรนะครับ  ที่เข้าไปประจำจะเป็นเว็บซะมากกว่า  เว็บหนึ่งที่ผมเข้าไปเป็นประจำคือ  เว็บชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  ซึ่งส่วนมากมักจะเข้าไปในส่วนของเว็บบอร์ดมากกว่าหน้าเว็บที่เป็นแนววิชาการ  หนังสือสั่งการ  กฏหมายต่าง ๆ ไม่ค่อยได้เข้าไปดูหรอกครับ  คุณชัช  ประธานชมรมอุตส่าห์ใจดีส่งเมล์มาให้ประจำยังไม่ยอมเปิดอ่านอีก (ฮา) แกคงส่ายหัวแล้วล่ะป่านนี้

วานนี้เข้าไปเช็คเรื่องราวเพื่อหาแนวทางในการเขียนบล็อก  สัปดาห์ที่ผ่านมามีคนเข้าไปอ่านเรื่องที่ผมเขียนบ้าง  โดยมากมักจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับงานพัฒนาชุมชน  อย่างระบบสารสนเทศเบี้ยยังชีพ  และเรื่องอื่น ๆ บ้างเล็กน้อย  บางคนมา  comment  ถามว่าจะลบผู้สูงอายุทิ้งยังไง  พูดถึงเรื่องนี้แล้วบางคราวผมยังแอบเห็นระบบมันให้บันทึกได้อยู่นะครับ  แต่บางหนมันก็ตัดออก  เอาแน่เอานอนไม่ได้  ผมเองก็ลืมไม่ได้สังเกตุซะด้วยว่าตอนที่เห็นน่ะข้างขึ้นหรือข้างแรม (ฮา)

บล็อกพัฒนาชุมชนแนวคนพอชอนี้ไม่ค่อยเห็น  ที่เห็นมักจะออกไปในแนวผู้รู้จริงประเภทพัฒนากรมาเขียนเองซะมาก  อย่างว่าแหละครับบล็อกในแนวนี้เนื้อหามันจะวนเวียนอยู่ไม่กี่เรื่องหรอก  คนที่ทำก็หาเรื่องเขียนยากขึ้น  อย่างถ้าน้ำลดนี่ก็จะจับเรื่องการแก้ไขปัญหาความยากจน  ซึ่งผมคิดว่ามันจะออกมารูปแบบเดิม  คิดแล้วเสียดายเงินงบประมาณ…

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments