จากการที่ปลัดต้องการฝึกให้พนักงานของเราเป็นพิธีกรในงานต่าง ๆ ได้  ในอนาคตข้างหน้าจะได้ไม่ต้องวิ่งหาพิธีกรในงานเหมือนอย่างทุกวันนี้  งานนี้เลยวิ่งเข้ามาชนผมอย่างจัง  ก็ไปอบรมเรื่องการเป็นพิธีกรที่กรุงเทพตั้งอาทิตย์นี่ครับ

แล้วเรื่องที่สร้างความแปลกใจให้กับเพื่อนพ้องน้องพี่และผู้บริหารก็คือ  พิธีกรหญิงที่คู่กับผม  เธอแต่งตัวแล้วสวยแบบไม่เกรงใจใครเลยครับ  ปกติเราเจอหน้ากันในที่ทำงานแบบชุดทำงานปกติ  งานกลางคืนแบบนี้เราไม่เคยเจอกัน  เราไม่เคยได้ออกงานแบบน้บ่อยนัก  เราก็เลยไม่เคยรู้ว่าเพื่อนร่วมงานของเราก็มีดีเหมือนกัน  มีดีจน  สจ.  ที่มาร่วมงานไม่ยอมไปงานอื่นต่อล่ะครับ (ฮา)

เป็นธรรมดาของ อบต.โคกกลาง ที่ก่อนขึ้นเวทีต้องทำพิธีถ่ายรูปกันก่อน  ส่วนใครจะทันเข้ากล้องกับเพื่อนมั้ยนี่เป็นความสามารถเฉพาะตัวเลียนแบบกันไม่ได้ครับ  ขาประจำคือนายดาบตำรวจประจำ ตชต. ครับ  แต่ยังไม่วายบ่นว่าขนาดถ่ายรูปบ่อย ๆ อย่างนี้  สิ้นปียังไม่มีภาพในวารสารกับเขาเลย (ฮา)

การทำหน้าที่บนเวทีในวันนั้นเราแบ่งเป็นสองช่วง  ช่วงแรกในตอนเปิดงานจะเป็นผมและพิธีกรสาวสวยมือใหม่คู่นี้  ช่วงประกวดนางนพมาศจะเป็นอาจารย์พงษ์พันธ์  วรรณดี  จากโรงเรียนบ้านโคกกลาง  และน้องหนิง  ครูพี่เลี้ยงครับ

ผมอาศัยว่าได้เป็นพิธีกรในงานที่ไม่เป็นทางการอย่างนี้มาบ้าง  เลยมีความสมารพิเศษที่พอจะ มั่ว เอาได้  แต่น้องที่คู่กับผมเป็นมือใหม่จริง ๆ ครับ  ก่อนงานน้องให้ผมเขียนเป็นสคริปให้  เป็นสคริปแบบบทพูดและต้องเหมือนกันด้วย  เวลาที่พูดบนเวทีจะได้รู้ว่าใครพูดถึงตรงไหน  และด้วยความที่เคยชินกับการมั่วเอาเป็นประจำนี่แหละครับ  ทำให้ผมออกนอกบทบ่อยจนน้องเขาไปไม่เป็น  ยืนยันว่าไม่ได้แกล้งจริง ๆ ครับ

จะไปแกล้งได้ไงล่ะ  พิธีกรสวย ๆ แบบนี้ยิ่งหายากอยู่  ส่วนพิธีกรชายนั้นตายตัวอยู่แล้วครับ  เพราะมีอยู่คนเดียว (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments