nengnengneng.net

เข้าไปตกแต่งสถานที่

งานพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด ที่อำเภอเพ็ญจัดขึ้นโดยใช้วัดป่านาแคในเขตพื้นที่ตำบลโคกกลางเป็นสถานที่จัดงาน  และกลุ่มเป้าหมายคือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดตำบลละห้าคน  และนักเรียนที่มีผลตรวจฉี่เป็นสีม่วงจากหลายโรงเรียนในอำเภอเพ็ญนี่แหละครับ  โดยอำเภอได้รับงบประมาณจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งสิบสองแห่งในอำเภอเพ็ญที่ตั้งงบอุดหนุนศูนย์ฯ  แห่งละสามหมื่นบาท

วันนี้เราคณะ อบต.โคกกลาง  นัดกับอำเภอว่าจะเข้าไปตกแต่งสถานที่กัน…..

ผมเข้าไปตั้งแต่สามโมงเช้าครับ  แต่ทางอำเภอไม่มีใครมาเลย  เข้าใจว่าคงติดตลาดนัดเลยทำให้ไม่สามารถนำรถไปขนเก้าอี้มาได้  ไม่เป็นไรครับ  นั่งกับพื้นได้ยิ่งดี  เข้ากับบรรยากาศลานธรรมของวัดป่ามากกว่าเก้าอี้นะผมว่า

เมื่อไม่มีใครให้คำปรึกษาได้ว่าควรจะวางของยังไง  เราก็เลยพากันทำตามใจเรา  และเริ่มจัดผ้าตกแต่ง  โดยงานนี้มอบให้ผู้หญิงเป็นแม่งานครับ  แม้จะขึ้นมัดผ้าสูงยังไงผมก็ไม่ยอมช่วยกลัวว่าจะไม่สวย  และอีกอย่างคือเป็นการให้เกียรติผู้หญิงตามคำ ladyfirst ไงล่ะ (ฮา)

บ่ายสามโมง  นายกเรียกประชุม  ก่อนจบการประชุมในตอนห้าโมงเย็นผมได้ยินเสียงปลัดแว่ว ๆ ว่า ป. อาวุโสมาตรวจงานต้องเข้าไปที่วัดอีกที (เหมือนกับ อบต.โคกกลาง เป็นเจ้าภาพยังไงไม่รู้) ไม่รู้ว่าจริงไม่จริง  แต่ผมหูไม่ค่อยดีครับ  เลยต้องรีบกลับอุดร (ฮา…อีกที)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments

Categories: ทั่วไป, พัฒนาชุมชน

อบต.โคกกลางไม่ใช่เจ้าภาพ…ขอบอก » « ประชุมเตรียมความพร้อมพลังแผ่นดิน

4 Comments

 1. เรื่องสวยๆ งามๆ ต้องยกให้สุภาพสตรีเป็นธรรมดา ส่วนเรื่องผลงานร่วมกัน ใครจะหลักไม่หลักไม่สำคัญ แต่ที่แน่ๆ เรามีเจ้านายหลายคนตามครรลอง…..

 2. nengneng

  5 November, 2554 — 20 March, 2513

  @หมออนาเมา
  ถูกของหมอ 55555

 3. บางครั้งแกล้งเอาหูไปนา…เอาตาไปไร่บ้างก็ดีเหมือนกันนะครับ

 4. nengneng

  8 November, 2554 — 20 March, 2513

  @พ่อปัน ปัน
  เรื่องเอาหูไปนา เอาตาไปไร่นี่ถนัดครับ ทั้งที่มีประสบการณ์เคยทำงานร่วมกับอำเภอมาหลายงาน แล้วเป็นอย่างนี้ตลอด ผมก็ยังบ่นอยู่นั่นเอง แทนที่จะทำใจได้ 555

Leave a Reply

Copyright © 2017 nengnengneng.net

Theme by Anders NorenUp ↑

CLOSE
CLOSE