nengnengneng.net

ของมันเคย

ผมได้รับมอบหมายด้วยวาจาตั้งแต่การประชุม สำนักปลัดฯ คราวที่แล้วแล้วล่ะครับว่า  ให้ดูแลเรื่องที่อำเภอจะมาใช้สถานที่ในตำบลโคกกลางของเราจัดอบรมผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด  โดยนายอำเภอเพ็ญเลือกวัดป่านาแคเป็นสถานที่บำบัดและฟื้นฟู

บอกตามตรงว่าการทำงานร่วมแบบนี้ผมอึดอัดเพราะเคยมีประสบการณ์มาก่อน  เราเป็นฝ่ายออกเงินแล้วให้อำเภอบริหาร  แต่ทีมวิทยากรกระบวนการที่มาไม่ใช่คนของอำเภอ  พอมาถึงเขาก็แจ้งเราว่าต้องการอย่างนั้นต้องการอย่างนี้  มันเหมือนกับว่าเราได้ออกตังค์อีกครั้งหนึ่งทั้ง ๆ ที่เราได้ออกตังค์ไปแล้วในตอนแรก  ทำให้สงสัยว่าเงินที่เราให้ไปแล้วในครั้งแรกก่อนที่จะเริ่มโครงการมันไปไหน  ทำไมไม่เตรียมวัสดุอุปกรณที่ต้องใช้ในการอบรมไว้ให้พร้อม

ลองดูอีกครั้งครับว่าจะเป็นเหมือนเดิมมั้ย  เมื่อวานประสานไปทางอำเภอว่าจะจัดเตรียมสถานที่ยังไง  เต้นท์ตั้งตรงไหน  ต้องการอะไรบ้าง  เพราะงานจะมีวันที่  4  นี้แล้วประธานคือผู้ว่าราชการจังหวัด  ทางอำเภอบอกมาว่าวันที่  3  จะเข้าไปประสาน  ผมนึกในใจว่าบ้าแล้ว  ทำอะไรเหมือนเด็กเล่นขายของ  เตรียมงานแค่วันเดียวมันจะไปทันได้ยังไง  วัดป่านะครับ  แม้จะมีน้ำมีไฟก็เถอะ  แล้วทางอำเภอมีคนขนาดไหน  ส่วนมากก็ใช้คน  อบต.  กันทุกงานอยู่แล้ว  อย่างงานล่าสุดที่ยืมเต้นท์ อบต. และให้ อบต. เอาไปส่งแถมกางให้ด้วย

…หรือเขาจะใช้วิธีบริหารจัดการแบบนี้อีก  ก็ของมันเคย…

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments

Categories: ทั่วไป, พัฒนาชุมชน

คนพอชอกับเบี้ยยังชีพ » « คนพอชอกับพัฒนาชุมชน

4 Comments

 1. ร่วมด้วยช่วยกันดีฟ่า ครับ…

 2. nengneng

  2 November, 2554 — 27 March, 2513

  @หมออนาเมา
  บ่นไปอย่างนั้นเองครับ ยังไงก็ช่วยเหมือนเดิม

 3. ระบบราชการ…ต้องเชื่อฟังผู้บังคับบัญชาอย่างเดียว….ไม่ปฏิบัติตามก็มีความผิด….หรือเปล่าไม่รู้ครับ

 4. nengneng

  3 November, 2554 — 27 March, 2513

  @พ่อปัน ปัน
  ก็ต้องเชื่อฟังล่ะครับ เวลา อบต. จัดงานเราใช้วิธีขอความร่วมมือกับชาวบ้าน อำเภอจัดงานใช้วิธีสั่ง แม้จะหลายงานแล้วแต่เราก็ยังไม่คุ้น

Leave a Reply

Copyright © 2017 nengnengneng.net

Theme by Anders NorenUp ↑

CLOSE
CLOSE