ช่วงนี้คนเข้า บล็อกคนพอชอ ลดลงครับ  ไม่รูว่ามีความเกี่ยวข้องกับการไม่เขียนบล็อกของผมเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมาหรือเปล่า (พอเปิดเข้ามาแล้วเจอแต่เรื่องเดิม ๆ เลยไม่เข้ามาอีก) ซึ่งมันมีทั้งเรื่องตั้งใจและไม่ตั้งใจ

เรื่องที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจคือเรื่องไม่เขียนบล็อกนี่ล่ะครับ  คือเมื่อสัปดาห์ก่อนโน้นผมมีธุระจะต้องเดินทางไปต่างจังหวัด  ตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศเย็น ๆ ของที่นั่นเลยทำให้นั่งชื่นชมบรรยากาศดึกไปหน่อยและไปติดหวัดจากบรรยากาศที่ดีมากมา  พอกลับมาในสัปดาห์ต่อมาต้องนอนพักอย่างเดียวครับ  จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่หายจากอาการไอ  หมอแกก็ไม่ชอบให้ยาแก้ไอต้องไปหาซื้อกินเอง

ช่วงพักผ่อนจาก (ต่างจัง) หวัด  ได้แต่ติดตามข่าวสารน้ำท่วมจาก Social  Network ยอดฮิตอย่าง Twitter  Facebook  หรือแม้กระทั่ง Google+ ที่ทำให้ทราบความเคลือนไหวเร็วมากโดยเฉพาะใน  Twitter  และในบางครั้งข้อมูลที่ได้มาน่าจะตรงกว่าของ  ศปภ.  ที่เราทราบทางทีวีซะอีก  ส่วนใน  Facebook  ผมไม่ค่อยเห็นข่าวแบบนี้เท่าไร  เพื่อนนักพัฒน์ที่อยู่คลองหลวงไม่ได้รายงานเลยมัวแต่ไปช่วยชาวบ้าน  ไม่รู้ว่าบ้านแกเก็บของทันมั้ย

ชาว  Facebook  ที่เป็นเพื่อนกันกับผมนี่ส่วนมากจะมีสองแบบครับ  แบบที่หนึ่งคือ  ติดตามข่าวสารของเพื่อนแบบเงียบ ๆ ไม่ชวนคุย  ไม่  Comment  ไม่อะไรเลยขอดูอยู่ห่าง ๆ เปิดออนไลน์ทั้งวัน  กับอีกแบบหนึ่งพวกชอบคุย  ชอบโม้  ชอบอวด  ชอบอ้าง  บอกมันทุกอย่างแม้กระทั่งความคิด  มันทำให้ผมรู้ว่าตอนนี้ใครกำลังทะเลาะกับสามี  ทะเลาะกับแฟน  มีปัญหากับเจ้านาย  และอื่น ๆ ที่ผมไม่อยากรู้อีกมาก

ไม่รู้ว่าเจ้าตัวเค้ารู้หรือเปล่าว่า Social Network นี่มันกัดกินความเป็นส่วนตัวของเราไปมากทีเดียว  แม้กระทั่งคิด  ยังไม่มีคิดในใจ  ต้องคิดดัง ๆ ให้คนอื่นเขารู้ด้วย  ผมนั้นรู้แล้วครับตอนนี้ลดการใช้งานลง  ถ้าอาการไม่ดีขึ้นคงต้องลางานไปถ้ำกระบอก

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments