ปกติผมใช้เมล์หลายบัญชีแบบไม่แยกแยะว่าอันไหนใช้กับงานไหน  และบางบัญชีผมไม่ได้เปิดเข้าไปดูเลยเป็นปีแล้ว  และบางบัญชีผมจำไม่ได้ว่าบัญชีนี้เคยนำไปใช้สมัครสมาชิกที่เป็นประโยชน์กับงานของตัวเองไว้  บางครั้งกว่าจะรู้ก็สายเกินไป

เพื่อความสะดวกผมเลยไปหาโปรแกรมที่จัดการเมล์ได้แบบง่ายสำหรับผมนั่นก็คือ  Thunderbird  ครับ  หลังจากที่ผมลองใช้ใน  Ubuntu  แล้วเกิดติดใจ  ผมเลยนำมาติดตั้งไว้บน  Windows  ด้วย  พอนำข้อมูลของเมล์ลงไปเก็บไว้ทำให้ได้ทราบข้อมูลของทาง  ชมรมพัฒนาชุมชน  อปท.  ของคุณชัช  ส่งข่าวมาให้  ผมเลยนึกได้ว่า  อ๋อ  เมล์นี้นี่เองที่ใช้สมัคร  คุณชัชบอกว่าส่งข่าวให้สมาชิกทราบทุกเดือน  ถึงว่า…ผมไม่เคยทราบข่าวอะไรกับเขาเลย (ฮา)

ข่าวที่คุณชัชส่งมาให้มีอยู่ชิ้นหนึ่งที่ผมสนใจเป็นพิเศษคือ  หนังสือที่แจ้งให้เราเข้าระบบสารสนเทศการจัดการฐานเบี้ยยังชีพ  เพื่อบันทึกและปรับปรุงข้อมูลผู้มีสิทธิรับเบี้ยยังชีพเพื่อรองรับนโยบายเร่งด่วนเรื่อง  เบี้ยยังชีพตามอายุ  ข้อมูลในระบบต้องเป็นปัจจุบันซึ่งผมสงสัยว่าเมื่อเรากรอกวันเดือนปีเกิดเข้าไปแล้ว  ระบบมันคิดไม่ได้รึไงว่าคนนี้อายุเท่าไร  เท่าที่จำได้ระบบมันคิดได้ที่  30  กันยาของปีนะครับ

เอาเถอะพี่เขาเปิดระบบให้มันก็ดีแล้ว  เพื่อนพ้องน้องพี่  พัฒนาชุมชน  อปท.  ทั้งหลายอย่างลืมเข้าไปอับเดทข้อมูลให้เป็นปัจจุบันนะครับ  ระบบจะเปิดไปจนถึงวันที่  17  ตุลานี้แล้ว (ทำไมต้องมาเปิดเอาตอนที่เน็ตผมใช้ไม่ได้นะ…แต่ว่าผมมีข้ออ้างดึงเน็ตมาใช้คนเดียวละ)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments