ตั้งแต่วันจันทร์แล้วที่เน็ตในสำนักงานใช้ไม่ได้  ไม่ใช่สิ  ใช้ได้เฉพาะแบบไร้สายเท่านั้น  เครื่องพีซีที่ใช้สายเน็ตใช้ไม่ได้สักเครื่อง  แต่โน๊ตบุ๊คใช้สัญญาณเน็ตได้ตามปกติ  เลยไม่รู้ว่าจะแก้ไขยังไง

ด้วยความกระหายข่าวสารทางเน็ต  เมื่อกลับถึงบ้านต้องวิ่งเข้าหา  แล้ววันนี้ไปเจอข่าวว่า  Google  Plus  เปิดให้บริการแล้วต้องเข้าดูซะหน่อย

ต้องยอมรับนะครับว่าข่าวที่ออกมาตลอดนั้นคือ  Google  Plus  เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ  Facebook  ซึ่งเค้าบอกว่า  Google  Plus  มีจุดขายคือสามารถเชื่อมต่อกับผลิตภันฑ์ออนไลน์ของตัวเองได้มากมาย  ตั้งแต่  Mail  เอกสาร  หรือการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ แค่มี  Gmail  ตัวเดียวเท่านั้น  จริงหรือไม่จริงอีกหน่อยคงได้รู้กัน

มีข้อสังเกตุที่ไม่มีตัวเลขยืนยันนิสหนึ่งเรื่อง  Mail  ในสำนักงานผม  มีผมคนเดียวเท่านั้นที่ใช้  Gmail  นอกนั้นเขาใช้บริการของคู่แข่งทั้งนั้น  แล้วที่อื่น ๆ น่าจะเป็นไปในแนวนี้  Facebook  อย่าเพิ่งกลัวไป  แต่ก็มีคนที่เขาได้ทดลองใช้  Google  Plus  แล้ว  เขาบอกว่า  Google  Plus  มีการจัดการกลุ่มเพื่อนดีกว่า  Facebook  เพราะเพื่อนเราใน  Circle  ของ  Google  Plus  จะไม่มีทางรู้ว่าตัวเค้าอยู่ในกลุ่มอะไรของเรา  ในขณะที่  Facebook  จะรู้ว่าเราจัดเค้าไว้ในกลุ่มไหน  ซึ่งอาจสร้างความน้อยเนื้อต่ำใจให้เพื่อนได้…ก็ว่ากันไป

ดู ๆ ไปแล้วเหมือนกับว่า  Google  Plus  ได้รวมเอา  Social  Network  ที่มีคนใช้มากอย่าง  Facebook  และ  Twitter  มาผสมผสานกันแล้วเพิ่มลูกเล่นให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น  อย่างการเพิ่มเพื่อน  ไม่จำเป็นต้องร้องขอ  ไม่ต้องรออนุญาต  ต้องการแบ่งปันอะไรให้ใครสามารถเลือกได้

ผมคงลองใช้ไปทั้งสองล่ะครับ  ไม่ว่าจะเป็น  Fanpage  คนพอชอ  หรือ  Google  Plus  ลองดูสักพัก…

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments