ถ้าจะพูดถึงเจ้าพัฒน์ 8 ต้องขึ้นต้นว่า  กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว  ไม่นานได้ไงล่ะครับในประกาศนียบัตรลงวันที่ไว้ว่า  4  กรกฏาคม  2551  ในรุ่นนั้นมีทั้งหมด  89  คน  หลังจากอบรมคราวนั้นผมสมัครไปอีกบ่อย ๆ นะครับ  ส่วนมากจะเป็นหลักสูตรเกี่ยวกับการพูด  เพราะผมพูดไม่เก่ง  อย่าง  1  ปีต่อมาผมไปอบรมหลักสูตร  วิทยากรกระบวนการ (16 -20  มีนาคม  2552) หลังจากนั้นได้ไปอีกหนึ่งหลักสูตรคือ  เทคนิคการเป็นพิธีกร (18 – 22  กรกฏาคม  2554) ในปี  53  ผมก็ขอไปเหมือนกันแต่งบหมดครับ  เลยอดไป

ที่นึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมาได้เพราะไปเห็นภาพที่อาจารย์พรชัยนำมาลงไว้ใน Facebook ครับ  เป็นภาพที่อาจารย์พรชัย  แก้วประเสริฐ  และอาจารย์อาดัม  นีละไพจิตร  บรรยายในหลักสูตรนักพัฒนาชุมชน  รุ่นที่  44  เห็นแล้วนึกถึงตัวเองและผองเพื่อนขึ้นมา  และวิธีหนึ่งที่จะทำให้เราได้เจอกันอีก  เหมือนกับเป็นการคืนสู่เหย้าเจ้าพัฒน์ 8 ก็คือ Facebook นี่ล่ะครับ

ที่ผมบอกว่าเข้ามาใน Facebook แล้วเหมือนได้ไปงานคืนสู่เหย้าเจ้าพัฒน์ 8 นี่ก็เพราะว่ามันนานซะจนเจอบางคนต้องนึกนะครับว่าคือใคร (ฮา) ถ้าหากว่าภาพใน Profile เป็นภาพของเจ้าตัวมันยังพอนึกออก  อย่างน้อยเค้าหน้ายังพอจำได้มั่งละน่า  แต่ประเภทนำภาพของใครก็ไม่รู้มาใส่ไว้นี่สิ  ดูไม่ออกจริง ๆ ครับพี่น้อง  ดูไม่ออกจนผมไม่กล้า Add เลยก็มี  ขออภัยไว้นะที่นี้ด้วยครับ  ภาพเพื่อนใน Facebook ที่นำมาประกอบบทความนี้มีทั้งเพื่อนเจ้าพัฒน์ 8  วิทยากรกระบวนการ  และพิธีกรนะครับ  ใครเป็นใครดูกันเอาเอง

ขอบคุณอาจารย์พรชัย  แก้วประเสริฐ  ที่มอบภาพประกอบบทความครั้งนี้ครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments