ผมกำลังสงสัยว่าเครื่องผมติดไวรัสหรือเปล่า  ก็คนอื่น  เครื่องอื่นเขาเข้าเฟสบุ๊คได้แต่ผมเข้าไม่ได้  ที่เขาบอกไว้ว่าพอไวรัสตัวนี้เข้าวิธีแก้มีทางเดียวคือลง win ใหม่  งานเข้าอีกแล้ว  เอาล่ะ…มาเข้าเรื่องพิธีกรต่อ  คนที่เชิญให้ไปเป็นพิธีกรให้  เขาไม่รู้หรอกครับว่าผมไปอบรมหลักสูตร เทคนิคการเป็นพิธีกร มา  เพียงแต่เห็นเราทำหน้าที่นี้ในงานของเราเองเวลามีการอบรมต่าง ๆ และอีกเหตุผลหนึ่งคือ  เขาไม่อยากให้คนของเขาเป็นมันดูเหมือนว่าจัดการเองคนเดียว  ไม่มีเครือข่ายไปร่วมงานเลย

เขาคนนั้นคือ  รพ.สต.โพนสวรรค์  ที่ส่งบ้านคำเจริญเป็นหมู่บ้านไอโอดีน  แล้วมีคณะกรรมการประเมินรับรองหมู่บ้านไอโอดีนจาก  สสจ.อุดรธานี  ออกมาประเมินเมื่อวันที่  19  สิงหาคมที่ผ่านมานี้เองครับ  และในฐานะที่เป็นอนุกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพฯ ต้องไปร่วมงานอยู่แล้วเลยทำหน้าที่พิธีกรอีกอย่าง

เป็นพิธีกรงานแรกแบบไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย  ก่อนวันงานสองวันผมมีประชุมที่จังหวัดเข้าไปเตรียมงานไม่ได้ (ก็ขนาดวันงานยังมีประชุมต้องให้คนอื่นไปแทน – งานมอบหมายทั้งนั้น) โทรไปสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับงานกับคุณหมอก็ติดต่อไม่ได้  บ้านนอกครับไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ (ฮา)  เลยต้องไปตายเอาดาบหน้า (อีกแล้วครับท่าน)

ผมเข้าใจเอาเองจนกระทั่งถึงตอนนี้แหละว่างานนี้คงเป็นงานแบบกึ่งทางการ  ทาง  รพ.สต.โพนสวรรค์  ไม่ได้มีกำหนดการอะไรให้ผมเลย  ผมเลยทำมันตรงนั้นเลยโดยการปรึกษาหารือกับคุณหมอทั้งหลายนั่นแหละครับ  ขอบคุณคณะอาจารย์วิทยากรจากหลักสูตร  เทคนิคการเป็นพิธีกร  ที่ถ่ายทอดประสบการณ์ของท่านให้พวกเราได้ทราบและนำมาปรับใช้ในชีวิตจริง  ขอบคุณครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments