ไปเจอข้อความ  ผู้ชาย…เปรียบเหมือนผลไม้อะไร???  ในเฟสบุคของอาจารย์ ดร. ศรายุทธ  แสนมี  ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรม  โครงการพัฒนาบุคลากรท้องถิ่น  มหาวิทยาลัยศิลปากร  ที่บอกว่า

ผู้ชายอายุ  20 – 29  ปีเหมือนมะพร้าว  เพราะเปลือกเยอะ  เนื้อน้อย  เรียกร้องมากมายแต่ไม่ค่อยให้อะไรตอบแทน  อายุ  30 – 39  ปี  เหมือนทุเรียนที่มีหนามแหลมคม  ดูอันตราย  แต่อร่อยที่สุด  อายุ  40 – 49  ปี  เหมือนแตงโม  ลูกโต  กลมกลิ้ง  รอบจัด  จับไม่ค่อยได้  ไล่ไม่ค่อยทัน  แต่มีน้ำแตงโมหวานฉ่ำชื่นใจ  อายุ  50  ปี  เหมือนส้มแมนดารินที่ปีหนึ่งจะมาให้ลิ้มรสเพียงฤดูกาลเดียวเท่านั้น

ในฐานะที่ผมทำงานด้านพัฒนาชุมชน  ผมว่าลืมไปช่วงอายุหนึ่งนะครับ  คืออายุ  60  ปี  ที่เปรียบเหมือนลูกเกด  ลูกเกดที่อดีตเคยเป็นองุ่น  แต่ตอนนี้ไม่มีน้ำองุ่นอีกแล้วตลอดอายุขัย  หมดน้ำยา  ยู่ยี่เหี่ยวไปทุกวัน  555

การเปรียบเทียบแบบนี้  ผู้ชายเขาก็มีเปรียบผู้หญิงไว้เหมือนกันนะครับ  เป็นการเปรียบเทียบผู้หญิงกับกีฬาชนิดต่าง ๆ ผมไม่ทราบเหมือนกันว่าใครเป็นคนต้นคิด  จำมาจากวงเหล้า  คุณผู้หญิงลองตรวจสอบดูว่ามันใช่มั้ย

ผู้หญิงอายุ  18 – 20  เหมือนลูกฟุตบอลที่มีผู้ชาย  20  คนพยายามแย่งกัน

ผู้หญิงอายุ  21 – 25  เหมือนลูกบาสเก็ตบอลที่มีผู้ชาย  10  คนพยายามแย่งกัน

ผู้หญิงอายุ  26 – 29  เหมือนลูกฮ็อกกี้ที่มีผู้ชาย  8  คนพยายามแย่งกัน

ผู้หญิงอายุ  30 – 35  เหมือนลูกปิงปองที่มีผู้ชาย  2  คนพยายามตีให้ออกห่างจากเขาไปให้คนอื่น

ผู้หญิงอายุ  36  ขึ้นไป  เหมือนลูกกอล์ฟที่มีผู้ชายเพียงคนเดียวตีเธอให้ห่างจากตัวเขา  ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้  ยิ่งลงหลุมด้วยยิ่งดี

อ่านแล้วเป็นไงครับ  ขำขำนะครับอย่าคิดอะไรมาก  บางคนเล่าอายุมีมากกว่านี้อีกครับ  บอกแล้วว่าอย่าคิดมาก  คนคิดมานี่ก็…นะ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments