ผมเดินทางไปฝึกอบรมที่กรุงเทพวันอาทิตย์ที่  17  ที่ผ่านมา  ถึงกรุงเทพเช้าวันจันทร์ที่  18  เช็คอินเข้าพักที่โรงแรมที่จัดอบรมนั่นแหละครับ  หลักสูตรเทคนิคการเป็นพิธีกร รุ่นที่ 1 นี้ไม่ได้บังคับว่าต้องพักที่นี่  อยากพักที่ไหนก็ได้ครับเหมาจ่ายมา  800  เท่ากันแต่ที่โรงแรมที่จัดอบรมห้องละ  850  หาตัวหารเอง  555  และอาหารการกินมีเฉพาะมื้อกลางวันเท่านั้น  หลังจากเข้าห้องพักเรียบร้อยแล้ว  ไปลงทะเบียนรายงานตัวแล้วเข้ารับการฝึกอบรมเลย

ในการลงทะเบียนคนที่เคยมาคงคุ้นเคยเหมือนผมคือ  มีการกรอกประวัติและนำรูปมาให้เจ้าหน้าที่เพื่อทำเป็นบัตรประจำตัวและทำเนียบรุ่น  ส่วนมากแต่ละคนก็จะเตรียมรูปข้าราชการชุดขาวแหละครับมาให้  แต่ผมไม่มีครับใช้ในงานอื่นหมดแล้ว  ผมให้อาจารย์ปีเตอร์ถ่ายให้ใหม่ครับเอากันสด ๆ ตรงนั้นเลย  แล้วก็รับกระเป๋าเอกสารประกอบการฝึกอบรม

พิธีเปิดสามโมงเช้า  เปิดเสร็จก็เริ่มอบรมกันเลย  คนที่มาอบรมจากที่สมัครมาครั้งแรก ๆ (กาลครั้งหนึ่งนามมาแล้ว) ร้อยกว่าลดลงเหลือเจ็ดสิบยืนยันมาสามสิบมาจริง  27  คนครับ  มีผู้ชายแค่ 8  คนนอกนั้นเป็นผู้หญิง  เท่าที่ผมได้พูดคุยสอบถามดูแต่ละคนที่มาอบรมมีประสบการณ์การเป็นพิธีกรในงานต่าง ๆ มาแล้วทั้งนั้น  ซึ่งไม่เหมือนกับผมที่เป็นพิธีกรแค่งานในสำนักงานตัวเองเท่านั้น  ผมยังสงสัยอยู่ว่ามาอบรมทำไม

ส่วนท่านที่ต้องการภาพถ่ายอื่น ๆ เช่นจากกล้องของผมหรือของท่านอื่น  ผมจะพยายามขอแล้วนำมาลงไว้ให่ดูเล่น  ท่านสามารถเข้าไปชมได้ที่นี่ครับ  แต่ขนาดของภาพจะลดลงหน่อยเพื่อความเร็วในการ upload ครับ  แล้วผมจะค่อย ๆ นำมาลงให้นะครับ  ให้ท่านเข้ามาดูทุกวันละกัน

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments