ไม่ว่างานไหน ๆ ก็ทำเป็นโปรแกรมบันทึกข้อมูลออนไลน์กันหมดแล้วครับ  งานหลักประกันสุขภาพนี่ก็เหมือนกัน  สสจ.อุดรธานีแจ้งผมไปว่าขอลดคนจาก  2  คนลงเหลือคนเดียว  และเลื่อนการอบรมการบันทึกข้อมูลกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นจากวันที่  1  กรกฏาคมมาเป็นวันที่  29  มิถุนายนที่ผ่านมา  งานเขาจัดที่โรงแรมนกสีเหลืองแถว บ.ข.ส. ครับ  โดยเขาให้แต่ละกองทุนนำ notebook ไปเอง

จากที่ผมได้ยิน  ได้เห็นตามสื่อต่าง ๆ มามากมาย  เพิ่งประจักษ์ด้วยสองตาตัวเองวันนั้นแหละครับว่า  facebook  มีอิทธิพลกับคนเรามากขนาดไหน  แต่ละคนที่เข้าอบรมพอเปิดเครื่องจะเข้ามาที่ facebook ก่อนเลย  แล้วก็ทำกิจกรรมอย่างที่เคยทำของแต่ละคน  บางคนเลี้ยงหมู  บางคนพูดคุยกับเพื่อน  ขนาดมางานเดียวกัน  นั่งติดกันยังคุยกันทาง facebook เลยครับ (ฮา)

ผมและเพื่อน ๆ จากอำเภอเพ็ญกลับมีความสนใจที่จะสอบถามข่าวค(ร)าวจากเพื่อน อบต. แห่งหนึ่งในอำเภอเดียวกันนี้ที่จะมีการเลือกตั้งซ่อม(นายก)ในวันที่  31  กรกฏาคม นี้ว่า  ก่อนที่นายกจะโดนปลดออก  หรือนายกสั่งให้ทำอะไรที่มันผิดระเบียบข้อบังคับ  ไม่มีใครเอาระเบียบให้แกดูเลยหรือ  และคำถามอื่น ๆ อีกมากมาย  ได้รับคำตอบจากเพื่อนว่า  แกไม่เชื่อใคร  ขนาดสามีแกที่เป็นข้าราชการครูบอกแล้ว  เตือนแล้ว  แกก็มิได้นำพา

ผมคิดว่าที่แกรู้สึกไม่กลัวอะไรเลยนี่แกอาจจะไม่รู้ก็ได้  รู้จากลูกน้องเป็นคนบอกมันไม่เหมือนรู้จากคนที่เป็นวิทยากรอบรมที่มาจากกรมบอกนะครับ  เพราะผมทราบมาว่าแกเป็นนายกใหม่(ไม่เคยเป็นนายกมาก่อน  ก่อนหน้านั้นเป็น ส.อบต.)ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งจนโดนปลดสองปีนี่  แกไม่เคยไปอบรมที่ไหนเลย  ปกติกรมเขามีหลักสูตรสำหรับนายกทุกปีที่มีการเลือกตั้ง  เพราะเขารู้ว่าบางแห่งจะได้นายกใหม่เข้ามา  หรือถึงเป็นนายกเก่าก็ไม่ได้ห้ามไปอบรม  เรียกว่ายิ่งไปอบรมบ่อยยิ่งดี  แต่นี่แกไม่เคยไปเลย  ไม่ว่าหลักสูตรไหน

จั่วหัวข้อไว้ว่า  บันทึกข้อมูลกองทุนหลักประกันสุขภาพ  แต่มาพูดเรื่องนายก  ขอไปตั้งหลักก่อนนะครับ  โพสต่อไปจะมาเล่าใหม่  ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับเพื่อนข้าราชการ อบต.บ้านเหล่าด้วยนะครับ(แม้จะย้ายหนีหมดเหลือแค่ 4)  ตอนนี้เริ่มออกงานแล้ว

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments