nengnengneng.net

คุยเรื่องเลือกตั้งซะหน่อย

เพิ่งบ่นไปกับเพื่อนพ้องน้องพี่ที่สำนักงานว่า  ตัวผมเองย้าย(ทะเบียน)บ้านบ่อย  เลยทำให้ไม่มีสิทธิเลือกตั้งกับเขาสักที  ก็เพิ่งเข้ามาอยู่ยังไม่ถึง  90  วันเลยนี่นาใครเขาจะให้เลือกตั้ง  แล้วที่อยู่แห่งใหม่ไม่รู้หน่วยเลือกตั้งอยู่ตรงไหน  แม้ไม่น่าจะหายากเพราะหน่วยเลือกตั้งในเมืองเขาตั้งเต้นท์ตามฟุตบาทใครผ่านไปผ่านมาก็เห็น  แต่เราก็งงนะครับว่ามันหน่วยเลือกตั้งที่เท่าไรและเรามีชื่อที่ต้องไปเลือกที่หน่วยไหน  วันหยุดนี้คงจะโฉบไปดูรายชื่อแถวศาลากลางซะหน่อย

เมื่อวานกลับจากทำงานก็ได้เจอเอกสาร  คู่มือการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร  จังหวัดอุดรธานี  ของ  กกต.ประจำจังหวัดอุดรธานี  และที่สำคัญมีเอกสารจาก  สำนักทะเบียนท้องถิ่นเทศบาลนครอุดรธานี แนบมาบอกด้วยว่าเราต้องไปเลือกตั้งที่หน่วยไหน  ตั้งอยู่ตรงไหน  ลำดับในบัญชีเลือกตั้งอยู่ที่เท่าไร  เทศบาลนครอุดรธานีนายสวดยอดมาก(ฮา)

ในคู่มือการเลือกตั้งบอกข้อมูลไว้ครบครันทีเดียวไม่ว่าจะเป็น  ขั้นตอนการเลือกตั้ง  เขตเลือกตั้งต่าง ๆ ในจังหวัด  สถานที่เลือกตั้งกลางในการเลือกตั้งล่วงหน้าของเขตต่าง ๆ   รายชื่อผู้สมัคร ส.ส.แบบเขตทุกเขตพร้อมรูปถ่าย  รายชื่อผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อของทุกพรรคการเมืองพร้อมนโยบาย

ผมเห็นรายชื่อพรรคการเมืองในคู่มือการเลือกตั้งแล้วเพิ่งรู้ว่า  พรรคการเมืองในบ้านเรานี่มีเยอะจริง ๆ  บางพรรคผมไม่รู้จักทั้งพรรคและคนเป็นหัวหน้าพรรค  แต่เชื่อว่าต้องมีคนรู้จักอยู่แล้ว  อย่างในเขตอำเภอเพ็ญมีอยู่คนหนึ่งแกลงสมัครทุกครั้ง  ทุกอย่างไม่ว่า  ส.ส.  ส.อบต.  ส.จ.  แม้กระทั่งตัวแทนเกษตรกรที่เพิ่งเลือกไปไม่นานมานี้แกก็ยังมาลงสมัคร  จากที่ไม่เคยมีใครรู้จักเลยกลายเป็นที่รู้จักของทุกคน

อย่าลืมนะครับ  วันที่  3  กรกฏาคม  2554  ตั้งแต่เวลา  08.00  น.  ไปจนถึงเวลา  15.00  น.  ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง  บัตรหนึ่งเลือกแบบแบ่งเขต  บัตรหนึ่งเลือกแบบบัญชีรายชื่อ  เลือกคนที่รัก  เลือกพรรคที่ชอบครับผม…

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments

Categories: เหน่งเหน่ง

รับน้องให้น้องรัก » « ข้อแนะนำ 10 ประการที่ทำให้ชีวิตมีความสุข

4 Comments

 1. จะกากบาทจากซ้ายไปขวา หรือ ขวาไปซ้ายก็ไม่ผิดกฎ ขอให้เคลื่อนหมายใหญ่เต็มช่อง หรือเกือบเต็ม ที่สำคัญต้องมีจุดตัด ได้ยิืนเค้าเล่ามาอีกต่อหนึ่ง

 2. nengneng

  19 June, 2554 — 27 March, 2513

  @หมออนาเมา
  ขอบคุณคุณหมอครับ ละเอียดดีมากครับ

 3. อยากรู้ว่าดิฉันเลือกตั้งตรงไหน หน่วย ไหนไม่เข้าใจอ่คร่

 4. nengneng

  26 June, 2554 — 27 March, 2513

  คุณสมคิดไปตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่อำเภอที่คุณมีชื่อ(ในทะเบียนบ้านที่อยู่มาไม่น้อยกว่า 90 วัน)นะครับ เค้าจะบอกเลยว่าคุณต้องไปเลือกตั้งตรงไหน

Leave a Reply

Copyright © 2017 nengnengneng.net

Theme by Anders NorenUp ↑

CLOSE
CLOSE