nengnengneng.net

เรียนต่อ ป.โท กันมั้ย

เสียงนาฬิกาปลุกจากโทรศัพท์มือถือส่งเสียงปลุกตามโปรแกรมที่ได้ตั้งเวลาไว้  หลังจากที่ปิดเครื่องผมลุกออกจากที่นอนมานั่งประจำที่นี่อีกครั้ง  ในระยะหลังมานี้ผมไม่ได้มาเขียนบล็อกทุกวัน  บางวันไม่ได้เปิดดูด้วยซ้ำว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง  จะบอกว่างานมันรัดตัวก็อายด้วยว่ามันไม่ได้เป็นอย่างนั้น  เพียงแต่ช่วงนี้มีเหตุให้ต้องเดินสายไปประชุมโน่นประชุมนี่ไม่หยุดหย่อน  มีทั้งงานของตัวเองแล้วก็งานไปแทนเลยทำให้ไม่ได้มีโอกาสมาพบกับท่านบ่อยนัก

อย่างเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ไปร่วมงาน  การจัดเวทีประชาคมทำแผนชุมชนด้านสวัสดิการสังคม ที่ พมจ. เป็นเจ้าภาพจัดขึ้นที่อำเภอ  แล้วก็ได้พบปะพูดคุยกับบรรดาเพื่อน ๆ ที่ทำงานในสายงานเดียวกันอย่างเจ้าพัฒน์และนักพัฒน์ที่มาร่วมงานเกือบทุก  อบต.  การได้มาพบกันหลาย ๆ อบต.  หลาย ๆ เทศบาลอย่างนี้เป็นเรื่องดีและไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก  มันทำให้พวกเราเจ้าพัฒน์และนักพัฒน์ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กันทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว

ประเด็นหลักที่เราพูดคุยกันในวันนั้นคือ  การศึกษาต่อในระดับปริญญาโท  หลายคนชักชวนกันไปเรียนต่อโทในปีหน้า  เป็นการป้องกันการหาเพื่อนในห้องไม่ได้ไว้ก่อน  หลายคนส่งหนังสือขออนุมัติแล้ว  บางคนบอกกลับไปนี่จะไปทำหนังสือ  ในขณะที่บางคนออกตังค์เองจ่ายค่าหน่วยกิตเทอมแรกไปแล้ว  ผมสอบถาม[download id=”5″]ที่เคยมีนักพัฒน์จากจังหวัดพัทลุงขอปรับเงินเดือนแล้วปรับไม่ได้เพราะคุณวิฒินั้นไม่ตรงตามคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งนักพัฒนาชุมชน  4 (2) กลับไม่มีใครรู้เรื่องเลย

เพื่อนคนหนึ่งที่กำลังเรียนอยู่บอกว่า  ส่วนใหญ่แล้วพัฒนาชุมชนที่ไปเรียนรัฐศาสตร์เค้าวางแผนไว้ว่าพอได้ขึ้นสายบริหารเขาจะเปลี่ยนไปเป็นรองปลัด  เพื่อรอเป็นปลัดต่อไปในอนาคต  ผมนึกในใจว่านักพัฒน์ที่นินทาว่าปลัดพอได้ไปเป็นปลัดเองจะทำตัวเหมือนปลัดที่ตัวเองเคยนินทาหรือเปล่าหว่า…

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments

Categories: พัฒนาชุมชน

เงินเพิ่มตามวุฒิ ยังไงก็ลูกเมียน้อย » « ประเภทของคนบน Facebook

2 Comments

  1. การศึกษาเป็นเรื่องที่ดี เพื่อนๆ ผมเรียนต่อ ป.โท ก็หลายคน แต่มีน้อยคนมากที่ตอบได้อย่างลึกซึ้งว่าเรียนไปทำไม ผมคิดในใจว่าผมจะเรียนอะไร แต่เท่าที่คิดออกตอนนี้คือ เกษตรศาสตร์น่าจะเหมาะ เพราะที่นั่นคือบั้นปลายชีวิตของผม….เอิ๊ก..คิดลึกซึ้งไปไกลมาก…..

  2. nengneng

    5 June, 2554 — 22 March, 2513

    @หมออนาเมา
    จะนำมาพัฒนาสวนยางหรือไงครับ หนับหนุน 555

Leave a Reply

Copyright © 2017 nengnengneng.net

Theme by Anders NorenUp ↑

CLOSE
CLOSE