อาการตากระตุกหรือตาเขม่นผมเชื่อว่าหลายท่านคงเคยเป็น  ที่กล้ามเนื้อรอบ ๆ ตาบางส่วนกระตุกหรือขยับเป็นพัก ๆ ผมเดาเอาว่าเส้นประสาทที่มาเลี้ยงกล้ามเนื้อบริเวณนั้นทำงานไม่ดี  มีคำสั่งออกมาเป็นระยะไม่สม่ำเสมอ  บังคับไม่ได้  ตาเลยกระตุก  บางคนบอกว่าเกิดจากจิตใจ  บางคนบอกว่าเป็นเพราะสุขภาพ  สาเหตุที่แท้จริงคงต้องสอบถามหมอล่ะครับ

วันเดินทางของผม  ผมมีอาการแบบนั้นแหละครับ  ข้างขวาซะด้วย    นาน ๆ จะเป็นทีหนึ่ง  เคยได้ยินคนแก่คนเฒ่าบอกไว้ว่ามันเป็นลางบอกเหตุว่าเราะเจอเหตุการณ์ไม่ดี  ยอมรับว่ากังวลอยู่เหมือนกันแต่คิดว่าคงไม่ใช่อุบัติเหตุร้ายแรงหรอกมั้งเพราะเราขับรถไม่เร็ว  อาจจะเป็นยางรั่วกลางป่าหาร้านปะยางไม่เจออะไรประมาณนี้

ถนนหนทางที่เดินทางผ่านไปมันก็ไม่น่าที่จะมีอะไรมาทำให้เราเจออะไรแบบที่ใครบางคนพยายามส่งลางบอกเหตุมาให้ผมรับรู้แต่ผมไม่รู้  จนกระทั่งหมา  เฮ้ย…สุนัขที่น่ารักไม่รู้โผล่มาจากไหน  เบรคแล้วแต่ไม่ทันจริง ๆ ครับ  อโหสิก็แล้วกัน  รถของผมสเกิร์ตหน้าแตก  หักเป็นสองชิ้น  รถบุบประกันเคืองเลยล่ะครับ

เป็นอุบัติเหตุต้อนรับปีใหม่ไทยแบบไม่น่าจะเกิดขึ้น  ทั้งที่เราระวังมาตลอด  พอกลับถึงบ้านก็ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เจ้าสุนัขตัวนั้น  สบายใจขึ้น  ด้วยผมไม่ได้มีเจตนาจะฆ่าเขาหรอกครับมันเป็นอุบัติเหตุจริง ๆ

…สัตว์ทั้งหลายย่อมเป็นไปตามกรรม…

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments