การจัดทำแผนชุมชนในปี 2554

ถึงคราวที่ต้องจัดทำแผนชุมชนอีกครั้งแล้วครับ  หลังจากที่ทำ  จปฐ.  เสร็จไปแบบที่ไม่เรียบร้อยนัก  เรื่องของแผนชุมชนนี่ผมเคยเขียนลงที่บล็อกแห่งนี้สองสามครั้งเหมือนกันนะครับ  ถ้าหากท่านจำได้ไปไล่อ่านย้อนหลังได้

การจัดทำแผนชุมชนในปี  2554  นี้  คงเป็นการทบทวนแผนเหมือนเดิมล่ะครับ  และเท่าที่เห็นการจัดทำแผนชุมชนมาหลาย ๆ ครั้งเคยสงสัยเหมือนกันว่าทำไมเขาลอกอันเดิมทุกครั้ง  ทั้งที่คนทำก็ชุดเดียวกันกับปีที่แล้ว  แค่ความเป็นมาของหมู่บ้านยังมาขอถ่ายเอกสารอันเก่าไปลอก  ยังดีหน่อยที่ไม่ลอกโครงการพัฒนาหมู่บ้านของปีที่แล้ว  หรือว่าผมเข้าใจผิด(ฮา)

แผนการจัดทำแผนชุมชนในปี 2554 นี้คงจะเหมือนปีที่แล้วนั่นแหละครับ  ออกพื้นที่ไปพร้อมกับโครงการ  อบต.เคลื่อนที่  คาดว่าประมาณหลังสงกรานต์ไปจนถึงเดือนพฤษภาคมคงเรียบร้อยออกมาเป็นรูปเล่มให้ได้เห็นกัน  โดยตั้งใจไว้ว่าจะพิมพ์เองทั้ง  12  หมู่บ้าน  เพราะคราวที่แล้วมีน้อง ๆ มาช่วยพิมพ์แต่ยังไม่ถูกใจผมเท่าไหร่  นี่คือแผนครับ  จะเป็นไปตามแผนที่วางไว้หรือเปล่ายังไม่รู้

comments

comments

2 thoughts on “การจัดทำแผนชุมชนในปี 2554

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>