เมื่อครั้งที่ยังฝึกฝนทำเว็บบล็อกอยู่นั้นได้ลองเข้าไปดูเว็บของ อบต.เพื่อนบ้านที่อยู่ในอำเภอเดียวกัน  ตอนนั้นรู้สึกว่าจะมีอยู่สองที่นะครับ  เป็น อบต.หนึ่ง  เป็นเทศบาลหนึ่ง  ตอนนี้ทั้งสองเว็บหายหน้าหายตาไปแล้วโดยไม่รู้สาเหตุ  ส่วน อบต.เพื่อนบ้านอื่น ๆ เริ่มเปิดตัวเข้ามาที่ละแห่งสองแห่ง

อบต.สร้างแป้น เปิดตัวมาก่อน อบต.โคกกลาง.คอม นิดเดียว  ทำเอง เขียนเอง โดย ผช.จนท.บันทึกข้อมูล น่าจะอิงรูปแบบจากเว็บของท้องถิ่นเป็นตัวอย่างหรือเปล่าผมไม่แน่ใจนัก  ที่แน่ ๆ คือมันดูแปลก ๆ แบบอธิบายไม่ถูก  ใหญ่ไป  วางภาพประกอบต่าง ๆ แบบไม่เกี่ยวกับองค์ประกอบทางศิลป์เลย 555

อีกสองแห่งที่เปิดตัวมาล่าสุด(ความจริงเค้าเปิดมาตั้งแต่ 24 มิถุนา 52 แต่ผมเพิ่งเจอ)คือ อบต.นาบัว ที่มองดูรูปแบบแล้วจ้างมืออาชีพทำแน่นอนครับ  ผมได้ติดต่อขอแลก Link แล้วไม่รู้ว่าเขาจะจัดการให้หรือเปล่า

อบต.เตาไห เหมือนกันกับนาบัวล่ะครับ  คือจ้างเขาทำให้ เพียงแต่มาแบบหรูหรานิสหนึ่ง  เพราะเตาไหเขามีสถานที่ท่องเที่ยวด้วยนี่ครับ  เลยต้องโปรโมทกันหน่อย

รูปแบบที่มืออาชีพเขาทำสวยมากครับ  นายกหลายคนชอบแบบนี้  เพียงแต่คนทำ(แบบผม)ไม่ชอบ(ฮา)  มันเหมือนกับทำทิ้งไว้ปีหนึ่งค่อยส่งรูปไปให้เขาลงให้  หรือลงรูปและข้อมูลเองซึ่งส่วนมากจะเป็นเรื่องจัดซื้อจัดจ้าง  แล้วก็แผนสามปี  มันไม่มีเรื่องราวน่ะครับ  ผมว่าแบบมีเรื่องราวมันดูดีกว่า(ชมเองก็ได้)  อันนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะครับ  ชอบแบบไหนเลือกแบบนั้น  อ้อ..ที่สงสัยมากอีกอย่างคือ  ภาพที่หัวเว็บ อบต.ทุกเว็บทำไมต้องมีภาพอาคารสำนักงานด้วย..

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments