วานนี้(14  มีนา)เป็นวันที่ยุ่งที่สุดอีกวันหนึ่งของผม  ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมเลื่อนวันอบรมช่างประจำตำบลจากวันที่  9 – 11  มีนาคม  มาเป็นวันที่  14 – 16  แทนครับ  หลังจากพักหนึ่งวันแล้วก็อบรมต่อจนถึงวันที่  20  มีนาคม  ก่อนที่ผมจะจัดอบรมเพิ่มประสิทธิภาพบุคลากรต่ออีกในวันจันทร์ที่  21  นี้

งานอบรมช่างประจำตำบลในวันนี้  ผมเป็นเพียงผู้ประสานงานเท่านั้นครับ  แต่เหนื่อยแทบขาดใจ  ด้วยช่างที่จะเข้าอบรมที่คุยกันไว้ว่าจะรับจำนวนจำกัดแค่  15  คนไม่มาตามนัด  เลยทำให้ต้องประสานกับช่างคนอื่น ๆ ที่เขากำลังงอนว่าไม่ได้เลือกเขา  ทำให้ต้องตามงอนง้อเป็นนานสองนาน

และอีกอย่างคือ  ช่วงสามวันนี้ทางศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมได้เช่ารีสอร์ทไว้ให้ช่างที่เข้าอบรมนอนค้างคืนที่นี่ด้วย  สอบถามดูว่าทำไมต้องค้างคืน  เขาตอบว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการละลายพฤติกรรมของวิทยากรเขาครับ  เสียดายว่าผมไม่สามารถนำภาพมาให้ดูได้  เพราะว่าไม่ได้อยู่ด้วยครับ  ตอนออกมาได้ยินนายกบ่น ๆ ว่าทำไมไม่จัดที่ อบต. ภาพออกมาน่าจะสวยกว่านี้

ตกบ่าย  ว่าจะนำหนังสือขออนุญาติไปดูงานนอกเขตจังหวัดไปส่งที่อำเภอ  ท่านปลัดได้เรียกเข้าไปคุยเกี่ยวกับโครงการ  และได้แก้ไขโครงการในส่วนของงบประมาณนิดหน่อยให้ถูกต้องตามระเบียบ  ที่ผมตีความอย่าง  ปลัดตีอีกอย่าง  เลยทำให้คุยกันยาวกว่าจะสรุปกันได้

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments