nengnengneng.net

ระเบียบใหม่

เมื่อวันที่  7  มีนาคมที่ผ่านมา  ทางหน่วยงานที่ผมทำงานอยู่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้บริหาร  หัวหน้าส่วนราชการ  ประจำเดือนมีนาคม  และมีเรื่องที่ท้องถิ่นอำเภอนำมาแจ้งให้ที่ประชุมทราบคือ  ระเบียบในการเบิกจ่ายในการไปศึกษาดูงาน

อาจเป็นไปได้ว่าผมเชิญท่านมาเป็นวิทยากรในวันอบรมก่อนไปดูงาน  ท่านเลยนำเรื่องนี้มาแจ้งให้ทราบ  ผมอยู่ด้านนอกห้องประชุมเลยไม่ทราบว่าบรรยากาศตอนที่ประชุมทราบเรื่องนี้เป็นอย่างไร  ระเบียบใหม่ในการไปศึกษาดูงานหรือไปอบรมที่ปลัดแจ้งให้ผมทราบหลัก ๆ คือค่าที่พักจากเดิมห้องละ  1200  เป็น  850  ส่วนค่าอาหาร  150  ต่อวันต่อคนนี่ได้จากการที่ สตง.เข้าที่ อบต.แห่งหนึ่งแล้วเรียกเงินคืน  เขาบอกว่าค่าอาหารได้แค่  150  ขณะที่อีกชุดเข้าที่อีก อบต.บอกว่าได้ 400 ผมเลยไม่ทราบว่าอันไหนของจริง  อาหารมื้อละ 50 บาทได้ข้าว 1 กล่องกับน้ำ 1 ขวด…ได้ครับ…ช่วยชาติ

ผมไปอบรมที่กรุงเทพฯล่าสุดนี่ก็ใช้ค่าที่พัก  1200  นะครับ  หมายความว่าเราต้องออกค่าห้องคนละครึ่งกับเพื่อนร่วมห้องที่มาจากที่ไหนก็ไม่รู้  ในกรณีที่เราไปคนเดียว  จากนี้ไปไม่ได้แล้ว  และที่ผมสงสัยคือโรงแรมต่าง ๆ เขามีค่าบริการแบบสองมาตรฐานหรือเปล่า  ข้าราชการมาอบรมคิดราคานี้  แขกทั่วไปคิดราคานั้น…..

นั่นเป็นระเบียบที่ไปอบรมเป็นหมู่คณะ  ถ้าเป็นคนเดียวเบิกค่าที่พักได้  1500  ผมว่าต่อไปการเบิกจ่ายจากต้นสังกัดคงเป็นแบบ  ข้ามาคนเดียว  ซะมากกว่า  เรียกว่ามีเพื่อนอยากไปด้วยก็ไม่ให้ไป (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments

Categories: พัฒนาชุมชน

พอเพียงต้นแบบ » « เราหรือใครที่ไม่พร้อม

1 Comment

  1. เรื่องที่พักนะถูกทั้ง 2 rate ครับ
    1. ห้องเดี่ยว 850 ส่วนห้องคู่ 1200 เกินก็ต้องจ่ายคืน
    2. เบี้ยเลี้ยงขึ้นอยู่ตำแหน่งหรือระดับด้วย ปกติก็ไม่เกิน 200 แต่ขึ้นอยู่มีข้าวน้ำเลี้ยงด้วยไหม ถ้ามีก็ลดลงตามเกณฑ์
    แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่หน่วยงานครับ จ่ายต่ำกว่าได้แต่เกินไม่ได้ อย่างหน่วยงานผมนี้จ่ายกว่าประจำ ผมเองก็โดนหากนับตามตำแหน่งสามารถโดยสารเครื่องบินได้ แต่หน่วยงานไม่ยอม ต้องนั่งรถทัวร์รถไฟแทน เรื่องเหล่านี้ระเบียบเดียวกันแต่หน่วยงานตีความไปคนละทิศทางเองครับ

Leave a Reply

Copyright © 2017 nengnengneng.net

Theme by Anders NorenUp ↑

CLOSE
CLOSE