nengnengneng.net

ระบบสารสนเทศการจัดการฐานข้อมูลเบี้ยยังชีพของ อปท.

หลังจากที่ได้ไปอบรมเรื่องนี้มาตั้งแต่วันที่  7  กุมภาพันธ์แล้ว  ก็ได้ติดตามระบบสารสนเทศการจัดการฐานข้อมูลเบี้ยยังชีพขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  มาในแทบทุกสัปดาห์ที่  http://welfare.thailocaladmin.go.th แต่ก็ยังไม่เห็นความคืบหน้า  และยังไม่สามารถบันทึกข้อมูลในระบบสารสนเทศการจัดการฐานข้อมูลเบี้ยยังชีพขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้  ทั้งที่วิทยากรแจ้งให้ผู้เข้าอบรมทราบว่า  จะเปิดระบบให้บันทึกข้อมูลได้ในวันที่  20  กุมภาพันธ์นี้

พอ login เข้าระบบแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้ครับ

พอ login เข้าระบบแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้ครับ

ปัญหาของผม(นายเหน่ง)ที่คิดว่าจะต้องเกิดขึ้นแน่นอนคือ  บันทึกข้อมูลระบบสารสนเทศการจัดการฐานข้อมูลเบี้ยยังชีพไม่ทันตามเวลาที่ทางกรมจะกำหนดให้  เหมือนกับกรณีของ  จปฐ.  ที่กว่าจะบันทึกแล้วเสร็จเกือบตาย  อันนี้ก็คงเหมือนกัน  เท่าที่ผม(นายเหน่ง)ตรวจสอบข้อมูลของผู้มีสิทธิ์รับเบี้ยยังชีพ  ทั้งผู้สูงอายุ  ผู้พิการ  ในรายเก่า ๆ มักจะหาหลักฐานบัตรประชาชนไม่เจอ  ต้องอาศัยผู้ใหญ่บ้าน  สมาชิกสภา  อบต.  ให้ช่วยหาข้อมูลให้  บางคนตามมาได้  บางคนไม่เจอ  บางคนไปอยู่กับลูกหลานที่ต่างจังหวัดแล้วก็มี  แถมบางคนไปแบบไม่ทิ้งหลักฐานไว้เลย  ไม่รู้จะไปถามใคร  คนที่ไปอยู่ที่อื่นแล้วขอรับเบี้ยอีกจะได้รู้กันสักทีล่ะครับ  ถ้าซ้ำกัน(เลขบัตร)มันจะไม่บันทึกให้และแจ้งให้เราทราบ

ผู้ที่รับผิดชอบงานนี้  ทั้งเจ้าพัฒน์  นักพัฒน์  หนีไปไหนไม่ได้ล่ะครับ  บางแห่งยังดีที่มีคนช่วย  ส่วนของผมคนเดียวครับพี่น้อง

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments

Categories: พัฒนาชุมชน

เรื่องโม้ เรื่องบ่น ของคนพอชอ » « พึ่งตนเองด้วยการลดรายจ่ายและการเพิ่มรายได้

11 Comments

 1. จะมาคีย์ข้อมูลเบี้ยยังชีพแล้วทำไมไม่สามารถเปิดโปรแกรมได้อ่ะครับ
  คือว่าเมื่อก่อนก็พิมพ์ได้นะ แต่เวลาวันหยุดมักจะเข้าไม่ได้ แล้วต้องรีบพิมพ์ด้วยคุณก็รู้ว่ามันเยอะ

 2. nengneng

  23 August, 2553 — 21 March, 2513

  ผมก็เคยเจอแบบนี้เหมือนกันครับ วันหยุดมักจะเจอแบบเข้าไม่ได้ ไม่รู้ว่าเป็นอะไรเหมือนกัน เข้าใจว่าคนเข้าเยอะจนไม่สามารถเข้าระบบได้ครับ

 3. ทำไมเข้าเวบต์ไม่ได้เลยตอนนี้ ทำยังไงดี ยังเหลืออีกเยอะเลย

 4. เย็นนี้มีเวลาว่างตั้งใจจะแก้ไขข้อมูลที่คีย์เสร็จแล้ว ทำไมเข้าเวบต์ไม่ได้ก็ไม่รู้ จะปล่อยตามยถากรรมก็ไม่ได้อีก เอาใจช่วยทุกคนนะพี่น้อง

 5. ช่วยเปิดโปรแกรมให้ทีนะค่ะ
  เพราะว่ายังคีย์ไม่เสร็จค่ะ

 6. หากต้องการแก้ไขข้อมูลที่คีย์แล้วไม่ทราบว่าจะต้องทำอย่างไรค่ะ เพราะว่าเข้าระบบได้แล้วแต่ไม่สามรถแก้ไขได้เลย

 7. nengneng

  12 October, 2553 — 21 March, 2513

  @name
  @kate
  ตามความเข้าใจของผมนะครับ(อาจผิดก็ได้)ตอนนี้เขาปิดระบบไปแล้ว เข้าได้แต่บันทึกไม่ได้ ระบบจะเปิดอีกทีกลางเดือนพฤศจิกายนครับ ชื่อที่เราบันทึกจะเป็นรับเบี้ยปี 55 นะครับ

 8. ผู้สูงอายุที่ย้ายมาจากที่อื่น ไม่สามารถคีย์ข้อมูลในระบบสารสนเทศ ใน ปี 2555 ได้ เนื่องจากที่เก่ายังไม่ลบออกจากระบบ จะทำอย่างไรได้บ้าง

 9. ทำไมเข้าระบบสารสนเทศไม่ได้อ่ะค่ะ

 10. อ่างคีรี

  10 February, 2554 — 21 March, 2513

  ระบบเข้าไม่ได้อ่ะค่ะ เป็นไรอ่ะ ใครทราบรบกวนช่วยบอกหน่อยน้าค่ะ

 11. เจ้าหน้าที่

  24 February, 2554 — 21 March, 2513

  พยายามจะทำให้ทันกำหนดก็ไม่ทันอีก..ทำอยู่คนเดียว..ข้อมูลเดิมที่ต้องหาเลขที่บัตรประชาชนยังไม่ได้คีย์เลย..ระบบเข้าได้บ้างไม่ได้บ้าง..ข้อมูลการกรอกก็เยอะแค่คีย์อย่างเดียวไม่ต้องทำงานอื่นวันนึงยังได้ไม่กี่คนเลย..ยิ่งช่วงนี้ต้องทำโครงการโน่นนี่เยอะไปหมดก็ไม่ได้คีย์..วันนี้ว่างจะทำซะหน่อยก็เข้าไม่ได้..เฮ้อ!!!

Leave a Reply

Copyright © 2017 nengnengneng.net

Theme by Anders NorenUp ↑

CLOSE
CLOSE