หลังจากที่ได้รับมอบหมายให้เตรียมหมู่บ้านเพื่อประกวดหมู่บ้านพัฒนาต้นแบบ แล้วได้เข้าไปพูดคุยกับชาวบ้านและผู้นำหมู่บ้าน  พร้อมกันนี้ได้รับการแจ้งจากอำเภอว่ากรรมการจะเข้าตรวจประเมินวันที่  17  กุมภาพันธ์  เลยแจ้งชาวบ้านไปว่าคงส่งประกวดไม่ทันแต่ก็จะพัฒนาหมู่บ้านให้เป็นหมู่บ้านพัฒนาต้นแบบต่อไปตามแนวทางเดิมเพียงแต่ไม่มีการประกวด

ถ่ายไว้ในวันที่ทราบข่าวเลื่อนวันตรวจ ขณะเดินทางกลับ

วันสุดท้ายของการทำงานสัปดาห์ที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงอีกแล้วครับ  สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอแจ้งเลื่อนการตรวจประเมินออกไปเป็นวันที่  24  ครับ  วันที่อำเภอแจ้งผมลางานด้วย  แล้วทางเค้าอยากให้เรา (อบต.) ขนคน ขนของ ลงพื้นที่ตั้งแต่วันที่ได้รับแจ้ง  แล้วผมก็ไม่อยู่  เค้าก็ไม่กล้าไปสั่ง  เลยต้องโทรศัพท์แจ้งกันไปมา  ไม่รู้ว่าจะได้ผลเป็นยังไง  ผมไม่ได้คาดหวังอะไรหรอกครับ  ตั้งใจไว้ว่าคงต้องเริ่มงานวันนี้  คงต้องร่วมประกวดแล้วล่ะ

สามวัน  เรามีเวลาสามวัน  ก่อนที่กรรมการจะเข้ามาตรวจประเมิน  คงต้องใช้เวลาที่มีเตรียมพร้อม  ทั้งเตรียมคน  เตรียมสถานที่  เตรียมเอกสาร  คือแบบรายงานที่ผมแอบดูแล้วหน้าตาคล้ายกับแผนชุมชนยังกะคู่แฝด  แล้วยังต้องขนกระถางยางรถที่ยังไม่ได้ทาสีเข้าไปในหมู่บ้านอย่างเร่งรีบ…จะรีบไปไหน

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments