nengnengneng.net

หยุดเขียนบล็อกบ้างน่าจะดี

พักหลังมานี้ผมไม่ค่อยจะมีเรื่องมาเขียนบล็อกสักเท่าไหร่  บางครั้งมีเรื่องที่จะเขียน  แต่เขียนไม่ออก  คือไม่รู้ว่าจะขึ้นต้นยังไง  เนื้อหาจะเล่าจะเขียนไปแบบไหน  เป็นแบบนี้ครับ  แล้วก็เป็นบ่อยด้วยในช่วงหลังนี้

ภาพประกอบจาก  blog.tleae.com

เคยนั่งลงวิเคราะห์หาสาเหตุเหมือนกันนะครับ  ว่าทำไมเราถึงได้เป็นอย่างนี้และสรุปเอาเองว่าน่าจะเป็นเพราะ  เราเขียนบล็อกแบบฝืนตัวเอง  หมายความว่าเราไม่อยากเขียนแต่เราต้องเขียน  แบบศิลปินน่ะครับ  ต้องมีอารมณ์ถึงจะเขียนได้  แล้วคิดต่อไปว่า  ถ้าเราได้หยุดพักบ้างสักวันสองวัน  ไม่ต้องหาเรื่องมาเขียนทุกวันแบบนี้  น่าจะดี  เป็นการหยุดเขียนเพื่อคิดทบทวน  สรุปเรื่องราวที่ผ่านมา  และน่าจะได้ไอเดียบรรเจิดมาเขียนบล็อกต่อไปได้อีกสักระยะหนึ่ง  แล้วก็หยุดเขียนอีก  เหมือนเราทำงานอ่ะครับ  หยุดเติมพลังในวันเสาร์ – อาทิตย์  และมาเริ่มสดใสในวันจันทร์

ลองดูสักพักแล้วกันครับ  ลองหยุดเขียนบล็อกบ้างน่าจะดี  อย่างน้อยน่าจะดีต่อท่านผู้อ่าน  จะได้ไม่ต้องมานั่งรำคาญอ่าน เรื่องโม้  เรื่องบ่น  ของคนพอชอ แบบแย่ ๆ อีกต่อไป

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments

Categories: เหน่งเหน่ง

ไม่คุ้น » « ถ้าคุณเป็นพัฒนาชุมชนในพื้นที่คุณจะทำอย่างไร

4 Comments

 1. ผมว่าบล๊อกของเราจะเขียนก็ได้จะหยุดก็ได้ ที่สำคัญอย่าซีเรียสเรื่องที่เขียนครับ(เพราะมันบล๊อกของเรา) บางครั้งผมว่าบล๊อกมันเหมือนสมุดโน๊ตที่สมัยก่อนเราเรียกว่า diaryหรือเปล่า แต่อันนั้นคือเราเขียนเสร็จก็เก็บไว้ไม่ต้องให้ใครมาอ่าน แต่เรื่องของเราบางครั้งเราไม่คิดว่าคนอื่นจะสนใจเขียนไปงั้น ๆ แหละ แต่พอเอาเข้าจริงกลับมีคนสนใจซะงั้น แต่สรุปก็คือเขียนไปเถอะครับอย่าหยุดเลย อย่างน้อยผมแหละคนหนึ่งติดตามอ่านอยู่แม้ว่าบางครั้งจะไม่ไ้ด้ comment ก็ตาม

 2. nengneng

  9 February, 2554 — 6 April, 2513

  ขอบคุณมากครับสำหรับกำลังใจ อ้อ…ผมก็แอบตามงานท่านอยู่ มีแต่ว่าจะ ว่าจะ ยังไม่ได้เริ่มสักที่ Amazon 55

 3. เห็นด้วยกับคุณลุงครับพี่เหน่ง ผมใช้บล็อกในการจัดระเบียบความคิด เพราะเีขียนเรื่องที่ไม่ได้คิด แต่เป็นการผ่อนคลายเพื่อสร้างสรรค์ ศิลปินเกิดแต่ท้องทุ่งแห่งโคลนตมนี่ละครับ ตามอ่านเสมอๆ

 4. nengneng

  10 February, 2554 — 6 April, 2513

  ขอบคุณคุณหมอครับที่ให้กำลังใจเสมอมา

Leave a Reply

Copyright © 2017 nengnengneng.net

Theme by Anders NorenUp ↑

CLOSE
CLOSE